Mình không biết phải làm sao?

6 Likes Bình luận

Mình năm nay 27 tuổi, anh ấy 31 tuổi. Chúng mình quen và yêu  nhau qua mạng được 2 năm. Mình cảm nhận được tình yêu của chúng mình là thật chứ không phải như mọi người nghĩ là tình yêu qua mạng.

Anh ấy thỉnh thoảng vẫn gọi điện thoại hỏi thăm cha mẹ mình. Anh ấy rất nóng tính, nếu gặp chuyện gì buồn thì không nói gì mà chỉ im lặng thôi. Mình rất quan tâm và yêu anh ấy nhiều lắm, thỉnh thoảng cũng hay giận nhau. Nhưng lý do giận nhau nhỏ chủ yếu là mình giận anh ấy thôi. Anh ấy biết tất cả về mình và gia đình mình. Anh ấy có kể với mình bố mẹ anh ấy đã mất chỉ còn các anh chị thôi. Anh có nói với anh chị của anh ấy là có yêu một người qua mạng (đó là em) nhưng anh chị của anh ấy phản đối bởi vì gia đình anh ấy muốn anh ấy lấy người con gái mà chị gái anh ấy đã chọn, nhất định không đồng ý cho anh ấy yêu ai hết nhất là em vì em và anh ấy chỉ quen nhau qua mạng và gia đình em và gia đình anh ấy ở cách xa nhau gần 150 km.

Anh ấy nói anh ấy rất yêu em và quyết tâm lấy em cho dù phải từ bỏ gia đình. Mặc dù yêu anh ấy nhưng em lại không muốn anh ấy vì em mà phải từ bỏ gia đình của mình, còn em thì không muốn lấy anh mà bị gia đình anh phản đối như vậy?

Hiện nay anh ấy đang đi hợp tác lao động ở nước ngoài. Đầu năm tới anh ấy sẽ về thăm gia đình. Anh ấy nói anh về thăm gia đình nếu mà anh chị của anh ấy bắt anh ấy lấy người con gái đó thì anh ấy sẽ bỏ đi và không bao giờ liên lạc với ai nữa. Anh ấy sẽ tìm gặp em nếu em đồng ý lấy anh ấy thì anh ấy sẽ từ bỏ tất cả và ở nhà với em luôn. Em rất yêu anh nhưng lại không muốn anh khổ và cũng không muốn mất anh nhưng anh đến với em thì anh mất tất cả. Em thì bây giờ mới ra trường vì em đang học đại học liên thông buổi tối. Nhiều lúc em mặc cảm về bản thân và cũng tủi thân nhiều lắm, đôi khi em đã giận anh và làm anh buồn.

Hôm vừa rồi em giận anh quá và em đã nói câu chia tay với anh, em nói: “anh là người con trai mà yếu đuối và tự ái quá thì không bao giờ làm được gì hết, anh chỉ biết nghĩ cho bản thân anh chứ anh không nghĩ cho em!”. Mình rất lo cho anh ấy nhưng anh ấy lại không thích mình lo cho anh ấy nhiều. Mình gọi điện anh ấy không nghe vì sợ mình tốn tiền, nhắn tin anh ấy cũng không trả lời. Mặc dù có internet anh ấy nói anh không thích nhắn tin, các bạn thử nghĩ xem mình là con gái và là người yêu của anh ấy nữa thì mình buốn và tủi thân lắm chứ. Anh rất hay giận mình và mình cũng vậy nhưng tính của mình giận xong là thôi chứ không để bụng.

Đợt này mình nói chia tay với anh ấy và anh ấy đã giận mình luôn, mặc cho mình có gọi điện thoại và nhắn tin cho anh ấy. Mình biết tính của anh ấy một khi đã không cần thì không bao giờ anh ấy nghĩ đến nữa. Anh ấy sẽ bỏ mặc tất cả. Mình nhắn tin nói xin lỗi anh ấy và muốn anh ấy hãy nói chuyện thẳng thắn với mình một lần nếu anh muốn chia tay thật sự thì mình cũng chấp nhận lựa chọn của anh ấy. Mình biết khi người ta đã muốn ra đi thì có níu kéo cũng không được. Mình cảm thấy có lỗi khi nói ra như vậy nhưng mình cũng đã nhắn tin để xin lỗi anh ấy còn gì?

Anh kể lúc trước ở Việt Nam vì ham chơi bời với bạn bè anh đã có quan hệ với gái làm tiền và anh cũng rất chơi bời nhưng mình đã bỏ qua cho anh vì đó là chuyện trước khi  anh yêu mình. Mình không bao giờ làm anh buồn vì chuyện đó cả. Tình yêu mình dành cho anh là mối tình đầu. Mình không biết vì lý do gì mà anh lại im lặng với mình như vậy.

Hôm mình gọi điện thoại anh ấy có nghe và nói với mình hãy tập trung vào học để thi tốt nghiệp đi, bây giờ anh ấy không muốn nhắc đến chuyện cũ nữa. Mình hỏi anh ấy mình và anh ấy có thể là bạn của nhau hay không anh ấy cũng không nói gì. Mình có nói số điện thoại cũ của mình không dùng nữa thì anh ấy nói với mình hãy dùng lại số điện thoại cũ đi nếu muốn đầu năm anh ấy về anh ấy liên lạc với mình, còn không thì sẽ không bao giờ liên lạc với nhau nữa.

Các bạn cho mình lời khuyên với, ý của anh ấy như thế nào, anh ấy cũng không nói ra mà lại cứ để cho mình phải suy nghĩ là sao? Tiếp tục hay làm bạn của nhau anh ấy cũng không trả lời mình. Theo suy nghĩ của mình nếu anh ấy coi mình là bạn thì anh ấy cũng nên nói ra tại sao anh lại cứ im lặng với mình như vậy? Mình chỉ muốn anh ấy nghĩ gì thì nói ra cho thoải mái và mình cũng thoải mái nữa vì một tháng nữa là mình phải thi tốt nghiệp rồi.

Theo các bạn thì mình phải làm sao? Tiếp tục chờ đợi anh ấy trong khi anh ấy không nói gì với mình (mình và anh ấy yêu qua mạng). Hay là quên anh ấy đi và bắt đầu lại từ đầu. Mình chắc chắn với các bạn là anh ấy không có người khác đâu nhưng không hiểu tại sao anh lại im lặng một cách đáng sợ với mình như vậy chứ? Mình cũng thật buồn nhưng không biết làm sao cả, mình muốn nếu chia tay thì cả hai phải thoải mái chứ tại sao phải vậy? Mình chẳng hiểu không lẽ tình yêu là vậy hay sao?

Các bạn hãy chia sẻ cùng mình với nha!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.