Mình lấy ai???

4 Likes Bình luận

Các bạn ạ, mình phải làm sao đây? Năm nay mình đã 25 tuổi rồi. Và bản thân mình cũng rất muốn xây dựng gia đình để ổn định. Nhưng lấy ai đó là câu hỏi lúc này mà mình phải trả lời gấp. Mong rằng các bạn hãy cho mình một lời khuyên. Vì trong lòng mình bây giờ đang rối như tơ vò. 

Các bạn ạ. Mình là một cô giáo dạy gần nhà. Gia đình mình muốn mình xây dựng ở gần nhà vì gia đình mình bố đã đi làm công trình rất xa. Đứa em gái mình lại đi làm xa nhà vì nghề nghiệp. Mà mình thì lại chót yêu một anh chàng ở tận cuối tỉnh.

Chúng mình yêu nhau đã được hơn 3 năm rồi, từ thời còn sinh viên. Biết bao kỉ niệm đẹp bên nhau. Mình không thể quên được dù rằng mình đã về quê. Hơn 2 năm nay chúng mình ít liên lạc và gặp nhau nhưng mình thấy rằng  không thể yêu ai khác ngoài anh….

Mình vẫn biết như vậy thật khó để đến được với nhau. Công việc giáo viên của mình thì đâu phải dễ chuyển. Có chuyển được thì cũng là cả vấn đề to lớn. Nhà anh đã lên nói chuyện với gia đình mình từ trước tết.

Bây giờ gia đình anh lại muốn lên để 14/2 này xin cưới. Nhưng gia đình mình cũng không từ chối hẳn vì bố mẹ mình cũng không muốn ép duyên. Nhưng bố mình hay liên tục gọi điện về khuyên bảo. Vì nếu mình lấy anh thì công việc của mình sẽ vất vả. Mình phải đi xe bus 45 km mới về dạy được. Mà chuyển việc thì không phải trong nay mai. Mà có khi là cả  5, 7 năm. Như thế có phải vất vả cho cả mình và anh không? 

Hai người 2 quê lại ở 1 chỗ. Cuối tuần lại về quê anh, vì anh làm ở tỉnh còn gia đình lại ở cách xa đến 30 km nữa. Còn bố mẹ mình lúc ốm đau sẽ ra sao? Bao nhiêu trăn trở mà mình không sao trả lời được.

Ngày cưới thì nhà anh đã định rồi. Mình cũng không thể kéo dài hơn nữa, vì gia đình anh muốn lên nhà mình bàn chuyện để còn tổ chức. Mình đã kéo dài quá nhiều thời gian để suy nghĩ rồi và nếu có kéo dài chắc gia đình anh cũng khó chấp nhận mình lần nữa. Mà không lấy anh mình sẽ phải lấy ai. Lấy đại một người gần nhà hoàn cảnh hợp với gia đình mình sao? 

Mình thấy lấy chồng không khó. Nhưng làm sao chọn cả đôi đường, có tình yêu, thuận lợi cho công việc, có thời gian bên cạnh bố mẹ đây???

(Người gửi: Nguyễn Th. H.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.