Mình nên làm gì bây giờ?

6 Likes Bình luận

Câu chuyện của mình có lẽ cũng không hiếm gặp. Mình xin kể ra đây để mọi người cho mình lời khuyên vì bây giờ mình đã không biết phải làm gì nữa.

Mình và bạn gái quen và yêu nhau được 3 năm và chuẩn bị cuối năm thì tổ chức đám cưới. Từ ngày đầu yêu nhau mình đã biết cô ấy không thích phong cách sống của nhà mình. Nhà mình thì tự do, bố mẹ với con cái không câu nệ lễ giáo lắm đến bữa ăn mọi người cứ tự nhiên ăn không mấy khi mời nhau, nhà cô ấy thì ngược lại. Gia đình cô ấy sống rất tình cảm, mọi người rất quan tâm chăm sóc lẫn nhau và thể hiện rất rõ từ lời nói đến việc làm, gia đình mình lại không được như thế. Vì thế mỗi lần về nhà mình cô ấy đều rất buồn vì gia đình mình không như gia đình cô ấy. Mình đã bao lần phân tích khuyên nhủ rằng chúng mình sống với nhau là chính, “gia đình anh không như gia đình em nhưng anh quan tâm em nhiều mà”, cô ấy vẫn không chấp nhận, đã nhiều lần đòi chia tay chỉ vì gia đình mình không giống như cô ấy mong muốn và mình lại tiếp tục dỗ dành.

Cứ như thế 3 năm mình không nhớ là cô ấy đòi chia tay và mình lại dỗ bao nhiêu lần nữa rồi. Mình buồn lắm vì mình yêu cô ấy rất nhiều, mình sẵn sàng từ bỏ tất cả vì cô ấy nhưng điều cô ấy cần là gia đình mình cũng giống như gia đình cô ấy, điều này là không thể, mình thì có thể thay đổi được còn bố mẹ anh em trong nhà làm sao thay đổi được.

Và hôm nay cô ấy nói mình chia tay đi dù em rất yêu anh nhưng em không thể sống với gia đình anh được, mình bảo anh biết nỗi khổ của em và anh đã xin phép bố mẹ cưới xong cho bọn con ra ở riêng bố mẹ đã đồng ý, nhưng cô ấy vẫn không chịu nhất quyết đòi chia tay, mình đã hết cách khuyên giải, đã nhờ bạn bè cô ấy nói giùm mà không được, giờ mình đang định nhờ mẹ cô ấy khuyên giùm-gia đình cô ấy rất quý mình và đã dẫn mình về ra mắt họ hàng.

Các bạn cho mình lời khuyên phải làm gì bây giờ, mình rất yêu cô ấy và không muốn kết thúc như thế này.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.