Mình phải làm gì?

4 Likes Bình luận

Lớp 10, mình bước chân lên thành phố học với niềm tin và sự kì vọng của gia đình, dù rất khó khăn về tài chính. Nhưng đến năm 11, 12 mình đã mắc phải những sai lầm lớn trước sự cám dỗ của cuộc đời (trò đỏ đen cờ bạc), nhưng mẹ đã bỏ qua lỗi lầm và tiếp tục an ủi và củng cố lại tinh thần để cho mình thi vào đại học. Ước nguyện cũng thành hiện thực, mình đậu cả 3 trường mình thi, cả nhà rất vui mừng. 

Ngày khai trường bố đã đưa mình đến tận trường và gửi gắm những dặn dò và niềm hi vọng. Học được nửa năm nhất, gia đình mua cho 1 chiếc xe máy nhưng chỉ 1 tháng sau mình đã làm mất, việc học hành thì không thuận lợi. Mẹ mình rất buồn và lại nghĩ con vẫn còn ham cờ bạc và chửi mắng mình rất nhiều cộng thêm gia đình gặp rất nhiều chuyện rắc rối. Người anh của mình quậy phá làm gia đình càng thêm điên đảo. Mình chán và luôn chểnh mảng việc học. Hệ quả là nguy cơ bị đuổi rất cao, chỉ còn vài môn thi nữa. Mình ko biết phải làm thế nào, mình ko dám đối mặt với sự thật, ko dám đối mặt với mẹ. Mình chỉ sợ mẹ sẽ quỵ đi vì mệt mỏi. 

Mỗi khi về thăm nhà, mẹ thường ngồi khóc và nói với mình: “con là hi vọng cuối cùng của bố mẹ, cố gặng học thành tài là mẹ mãn nguyện lắm rồi”. 

Đến hôm nay trước khi đi mẹ gọi điện hỏi và động viên cố gắng lên con đừng lo gì ở nhà cả bố mẹ dù ốm đau nhưng vẫn làm được. Lặng người hiểu ra thì đã quá muộn, nước mắt tuôn trào dù rất ít khi mình khóc. Đến lúc hiểu thì đã quá muộn rồi sao? mình phải làm gì. Chỉ con vài ngày nữa nếu bị đuổi thì phải làm sao???

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.