Mọi người giúp tôi vụ này với

8 Likes Bình luận

Chào anh,chị. Tôi đang có chuyện buồn quá, muốn tâm sự với mọi người mong nhận được từ mọi người những ý kiến để tôi có thể đưa ra quyết định sớm tốt nhất cho tôi và con gái tôi.

Tôi và anh yêu nhau khi chúng tôi còn làm ở HN, nhà anh ở một vùng quê nghèo chưa phát triển còn tôi ở tỉnh nhưng ở trung tâm thành phố. Biết là không thể xây dựng hạnh phúc tại thủ đô tôi và anh bàn nhau quyết định về quê tôi lập nghiệp.

Chúng tôi lấy nhau gia đình nhà chồng tôi không đồng ý (nhất là mẹ chồng ) nhưng không là gì để cản trở quyết định của anh nên phải chấp nhận (khi xảy ra việc tôi mới biết). Nên lúc tôi mới về nhà chồng vẫn thấy mọi người vui vẻ với mình cứ nghĩ mình là một người hạnh phúc nhất.

Rồi do xa xôi cách trở chúng tôi chỉ thi thoảng 2 tháng mới về quê hoặc gia đình chồng có việc gì thì mới về. Tôi ít lời nên từ lúc làm dâu đã bị moi người chê từ đầu là ít lời, hay bị mẹ chồng nhắc nhở là ít gọi điện. Biết thế tôi vẫn cố gọi về tháng một lần.

Rồi sự việc xảy ra khi tôi mang thai chuẩn bị sinh, chồng tôi cờ bạc nợ nần chồng chất (trong cuộc sống hàng ngày khi ở với bố mẹ tôi, chồng tôi cũng không mang tiền về cho tôi là mấy hoặc mang về 1 lại kiếm cớ mang đi 2, lúc đó tôi cứ tự an ủi mình là do chồng chưa quen với môi trường cuộc sống ở chỗ tôi nên tôi vẫn nai lưng ra làm để nuôi chồng và chuẩn bị cho con.

Tôi cũng khoán cho chồng tôi rằng tiền anh kiếm được anh phải để mang về làm quà cho bố mẹ chồng. Nhưng mọi người cũng biết đấy bao tin tưởng về chồng vậy mà đùng cái lúc con tôi mới được 1 tháng tôi phát hiện ra chồng cờ bạc. Mà nào phải tôi biết trước, chị gái chồng tôi cũng biết rồi sau đó tôi mới biết. Vậy mà khi gọi điện về nhà chồng, cả nhà chồng tôi bảo tôi không coi chồng ra gì, là vợ mà không biết giữ cho chồng rồi lời qua tiếng lại họ bảo bố mẹ tôi là đuổi chồng tôi đi ,có ai biết đâu hắn bị siết nợ nên trốn về nhà chồng.

Rồi họ ép anh ta chọn tôi thì không có mẹ con. Mẹ chồng tôi còn gọi điện bảo bố tôi là trả cháu cho bà để tôi đi lấy chồng khác. Họ quay sang bảo bao nhiêu lỗi lầm là do tôi, tôi làm dâu mà không làm tròn phận dâu, còn nhờ anh chị chồng gọi điện bảo tôi, nếu muốn làm dâu nhà họ nữa thì phải mang con về cho ông bà rồi không ở nhà mẹ tôi nữa mà lên HN làm với chồng tôi để lo tiền trả nợ .

Tôi lắm muốn li hôn nhưng nghĩ vì con nên tôi bình tĩnh lại không nói gì cho chuyện qua đi một thời gian . Thế mà hơn nửa năm nay rồi hai nhà cũng chả đả động gì, chồng tôi cũng chẳng làm cầu nối gì ,lúc về thăm con vẫn cứ khăng khăng là giờ chỉ có việc tôi mang con về đó mới giải quyết được. Tôi tự cho mình thêm thời gian là một năm xem chồng tôi giải quyết thế nào rồi quyêt định.

Hôm nay chồng tôi gọi điện bảo mẹ chồng tôi mổ mắt, phải năm viện, hắn chỉ bảo thế cho tôi biết như kiểu cho tôi biết chuyện xem tôi cư xử thế nào, có gọi điện về hỏi thăm không ? làm tôi buồn nhớ đến chuyện và cần mọi  người tư vấn quá.

Mọi người cho tôi lời khuyên với nhé. Tôi cảm ơn!

Người gửi: Nguyen Thi Thu

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.