Mối tình đầu – có thể lấy nhau được không?

5 Likes Bình luận

Xin chào tất cả các bạn trong webtamsu. Mình đã gặp rất nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như tình yêu, nhưng mình chưa tìm được ai có thể trút hết bầu tâm sự của mình được, mình đã đi tìm khắp nhưng giờ thì mình đã tìm được rồi. Hi vọng đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình. 

Các bạn ơi, giờ đây mình buồn lắm. Mình vừa chia tay một cuộc tình suốt hai năm rưỡi. Tim mình đau nhói. Mình thấy cuộc sống này thật bất công với mình. Mình và a ấy yêu nhau được 2.5 năm, nhưng tính ra thời gian chúng mình bên nhau chắc được khoảng nửa năm các bạn ah. Mình vốn là người phụ nữ yếu đuối nhưng đầy lí trí. Tình yêu đến với mình mà mình không hay biết. 

Anh ấy đi làm ở Bình Dương còn mình thì làm việc ở Hải Dương. Cho dù khoảng cách hàng nghìn cây số nhưng tình yêu của mình và a vẫn mạnh mẽ vượt qua tất cả chỉ vì tương lai sau này. Vì anh xác định hết năm nay sẽ về Hải Dương cùng mình.

Bao nhiêu nhớ nhung hờn giận chỉ nhờ sóng điện thoại gửi tới nhau. Nhiều khi mình cũng không nghĩ được là mình có thể mạnh mẽ đến như vậy? Mình có thể yêu a trong suốt 2.5 qua. Mình đã vượt qua bao nhiêu cám dỗ xung quanh mình để dành trọn tình yêu cho a. Mối tình đầu của mình. 

Yêu a, bố mẹ mình không phản đối, bố mẹ anh cũng vậy nhưng trái lại những người họ hàng quanh a thì thách thức chúng mình, coi tình yêu chúng mình như trẻ con, rồi thách thức với nhau là mối tình của chúng mình đến đâu thì đứt.

Trời ơi sao mình lại phải biết những điều này chứ? Người ta coi mình là chỉ yêu lợi dụng a thôi. Nhưng thực tế a đâu có gì để mình lợi dụng. Anh vừa đi làm vừa đi học nên đâu có dư giả gì? Mình lợi dụng a được cái gì đây? Tình cảm uh? Càng không fải vì mình cũng yêu a hết lòng. 

Nhiều lúc mình lại cảm thấy cô đơn. Vì mình làm việc cho người thân của a nên mình đã fải chịu nhiều buồn tủi mà không thể nào rời khỏi đây được vì mình nghĩ đến tương lai của mình và a sau này.

Tim mình đau nhói khi nghe người thân của a nói xấu a, nói xấu về tình yêu của chúng mình, nhưng thời gian cứ qua rồi nó cũng trôi dần theo. Mình đã quen với những điều đó và không hề để bụng vì mình tin vào tình yêu của  2 chúng mình. Mà những buồn tủi này mình cũng không biết chia sẻ cùng ai? 

Giờ thì mình phải nếm trái đắng khi biết rằng từ lúc đầu a iu mình đã thắc mắc những vấn đề thầm kín của mình và a với người e gái họ. Tim mình đau nhói như ngàn lưỡi dao đâm thẳng vào trái tim mình. Tuy biết giờ tình yêu của a giành cho mình là chân thật không nghi ngờ nhưng sự thật ở quá khứ đó tuy là hành động nhất thời bồng bột của a nhưng mình vẫn không thể chấp nhận được vì tình yêu của mình dành cho a quá lớn.

Mình cảm nhận sự thật đó như sự xúc phạm, chà đạp tình yêu của mình giành cho a. Mình đã không thể chấp nhận được và nói lời chia tay a ấy. Giờ mình như người mất phương hướng không biết mình có thể vượt qua bao nhiêu gian nan, khổ đau trên con đường phía trước không nữa? 

Các bạn ơi hãy cho mình những lời chia sẻ được không? 

(Người gửi: Nguyễn Nh. M.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.