Mong mọi người cho mình một lời khuyên

2 Likes Tắt bình luận

Chào mọi người. Mình có tâm sự này mong mọi người đọc và chia sẻ với mình.

Năm nay mình 26 tuổi, là nhân viên văn phòng làm gần nhà. Mình đang yêu một người và muốn kết hôn với người đó nhưng bị gia đình mình phản đối kịch liệt chỉ vì anh là người công giáo. Gia đình mình bố là bộ đội, là gia đình cơ bản nên bố mình rất có thành kiến với người công giáo. Mặc dù bố vẫn giao tiếp bình thường với mọi người công giáo nhưng chuyện kết hôn là không thể. Mẹ mình cũng thế, cả anh và chị gái mình đều không muốn mình lấy người công giáo. Mình thật khó hiểu.

Ở quê mình, bên lương rất ít người kết hôn với người công giáo dù cùng sống chung trong một xã. Nói lấy chồng hoặc lấy vợ công giáo là ai nấy đều không thích. Thực sự mới đầu yêu, mình cũng đã suy nghĩ nhưng không nghĩ rằng mọi người lại phản đối kịch liệt như thế nhưng mình đã xem xét và suy nghĩ rất kỹ về anh, mình tin anh là người không dễ tìm thấy trong cuộc sống này. Gia đình anh cũng là gia đình cơ bản, các anh trai đều lấy vợ bên lương, cũng là công nhân viên chức.

Về hình thức mình cũng được nên cũng có nhiều người để ý. Trong số đó, có một người, anh ấy là thủy thủ đi tàu viễn dương, đẹp trai, gia đình cơ bản và bề thế. Mọi người trong gia đình muốn mình kết hôn với anh ấy, nhất là bố mẹ mình. Suốt ngày mình bị bố mẹ mắng chửi rất thậm tệ, mọi việc làm đi đâu về đâu đều bị bố mẹ soi xét kể cả điện thoại. Anh ấy qua lại nhà mình cũng đã khá lâu, thời gian này anh ấy không đến nữa vì mình đã nói thẳng nhưng anh ấy nói vẫn chờ mình suy nghĩ.

Mình rất mệt mỏi mỗi khi đi làm về chứng kiến không khí căng thẳng trong gia đình. Mỗi đêm, thấy mình điện thoại nói chuyện, bất kể với ai mẹ mình cũng đứng đầu giường để mắng chửi vì cho rằng mình đang nói chuyện với người yêu. Mình đã suy nghĩ rất rất nhiều nhưng vẫn không lối thoát. Người yêu mình biết hết mọi chuyện và luôn động viên mình cố gắng. Anh ấy nói mọi quyết định là ở mình, nếu mình quyết tâm đến với anh ấy thì khó khăn thế nào anh ấy vẫn bên cạnh, và yêu thương mình. Còn nếu mình lấy anh thủy thủ thì anh ấy cũng sẽ tôn trọng quyết định đó. Miễn sao mình được hạnh phúc.

Thật là khó mọi người ạ. Mình không yêu anh thủy thủ, chỉ thấy thương vì sự kiên trì và sự chân thành của anh ấy. Đã nhiều lần anh khóc và nói rằng anh sẽ sống thế nào nếu không có mình, và anh muốn được chứng kiến cuộc sống sau này với mình suốt đời. Còn ở bên người yêu, mình mới thấy sự thấu hiểu và hạnh phúc. Mọi người sẽ nghĩ sao nếu mình trái lời bố mẹ, sẽ nghĩ sao khi mình lấy anh thủy thủ. Xin mọi người cho mình lời khuyên.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cần một lối thoát

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy