Mong mọi người đọc và giúp giùm

7 Likes Bình luận

Chuyện của mình hơi dài mong các bạn cố gắng đọc. Là thế này:

Trước đây mình có chấp nhận tình yêu của một người, mối tình đầu của mình, anh ấy hơn mình một tuổi, rất chân thành, mình bị anh ấy làm cảm động cuối cùng đã nhận làm người yêu của anh sau 7 tháng theo đuổi mình. Lúc đó, mình tin tưởng anh ấy và đã xác định cho tương lai. Và 2 tháng nghỉ hè, về quê mình thật sự hạnh phúc và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình (vì mình học ở tp.HCM, anh ở HN, mình và anh chỉ gặp nhau dịp hè và Tết). 

Thế nhưng, từ khi chấp nhận yêu anh, mình cảm thấy anh thật sự yếu đuối, anh thể hiện là anh yêu mình, cần mình điều đó làm mình cảm thấy khó chịu, mình cứ như người chị của anh vậy, có lẽ vì mình là con gái nên suy nghĩ có vẻ lớn hơn anh, mình đã bắt đầu thấy nghẹt thở.

Sau đó, mình vào Sài Gòn học, thời gian đó anh cũng vào nhà mình ở 3 ngày (mình ở với chị gái và một bạn nữa). Tuy 3 ngày này gần nhau, nhưng mình là con gái, mình biết phải giữ cho mình và làm gì cũng có giới hạn. Rồi anh ra HN, anh suốt ngày nhắn tin, gọi điện, than vãn rằng nhớ mình, cần mình….mình thấy nản lắm. Mình là con gái, mình cần 1 người mạnh mẽ, có thể che chở, bảo vệ mình, quan trọng người đó là chỗ dựa cho mình, thế mà quen anh lại ngược lại, mình là chỗ dựa tinh thần cho anh. Anh cần mình quá làm mình mệt lắm. 

Đã thế, một người bạn của anh, cũng quen mình. Người đó lúc trước yêu mình, nhưng mình từ chối, giờ mình xem người đó như anh trai vậy. Anh N này kể cho mình một chuyện mà đến tưởng tượng mình cũng ko bao giờ nghĩ ra, N bảo anh đã kể cho N nghe là thời gian anh ấy vào nhà mình ở đã quan hệ với mình, thậm chí vô lí đến nỗi mình có thai và ép anh ta phải vào tp.HCM nếu ko mình tự tử. Mình nghe vậy mà thực sự ức nghẹn cả cổ. Mình không biết chuyện đó thật bao nhiêu %  nhưng mình biết chắc chắn anh ta đã nói gì đó dù không đến mức độ đó thì cũng đã xúc phạm mình, mình không thể tha thứ được.

Ngay hôm đó, mình đã nhắn tin kể lại chuyện đó, anh ta nhất mực chối. Lúc đó, mình không tin ai nữa, mình giận N và cắt đứt liên lạc với anh ta luôn. Thế rồi anh ta van xin, nài nỉ, điều đó làm mình càng quyết tâm chia tay, anh ta đòi sống đòi chết, làm mĩnh sợ hãi vô cùng, thời gian đó đúng là mình vô cùng rối trí, anh ta gây sức ép với mình, làm mình mệt mỏi lắm, tuy vậy vì không muốn anh ta tự trách bản thân rồi nghĩ bậy nên mình đã bảo rằng mình đã có bạn trai, mình nhận hết lỗi về mình, rằng mình ko chung thủy, mình đã có người khác, bảo anh ta đừng níu kéo. 

Từ ngày đó, anh ta liên tục gọi điện, nhắn tin, nhưng mình nhất quyết ko trả lời, mình đã thay số 4 lần. Đến tết vừa rồi, về quê, mình đi chơi với các bạn cùng lớp cấp 3, vô tình gặp anh ta, lúc đó anh ta chặn đường mình (một bạn nam cùng lớp chở mình trên xe máy), do có chút men (bạn trai này lúc trước, lớp 12 cũng thích mình), bạn ấy bảo “anh tránh ra cho em chở bạn gái em đi”. Anh ta cáu lên nói “bạn gái mày nhưng anh xài rồi”. 

Tôi nghe câu đó mà ko tin vào tai mình nữa, lần này thì chính miệng anh ta nói, anh ta có men thì cũng không say đến nỗi mất lí trí như thế, anh ta còn chạy xe được mà. Lúc đó, do sợ xảy ra đánh nhau nên tôi bảo bạn mình bỏ qua rồi chúng tôi phóng xe đi. Đêm hôm ấy tôi ko thể nào chợp mắt được, tôi ko tin vào khả năng nhìn người của mình nữa, tôi tức lắm. 

Sáng hôm sau, anh ta gọi điện, tôi bắt máy và chửi anh ta, anh ta bảo do say, anh ta nhận mình có lỗi xin tôi tha thứ. Tôi cúp máy, ko nói thêm gì nữa. 

Từ đó đến nay, anh ta vẫn làm phiền tôi. Lại đòi sống, đòi chết, bảo không thể nào quên tôi, xin tôi cho anh ta cơ hội. Tuy không còn tình cảm với anh ta, nhưng tôi vẫn cố gắng khuyên anh ta quên tôi, vì tôi sợ làm gắt quá anh ta lại có những hành động quá khích. 

Thế nhưng, hè này, còn vài ngày nữa thôi, tôi lại về quê, gần đây anh ta làm phiền tôi nhiều hơn, tôi lo là về lại gặp anh ta, không biết xử sao. Từ khi dính vào chuyện này, tôi không còn tin vào tình yêu nữa, có nhiều người  theo đuổi nhưng tôi vẫn thờ ơ, tôi sợ mình phải sai lầm lần nữa lắm.

Bây giờ tôi phải làm sao. Tôi định hè này nhờ một anh cùng làng, cùng học trong này (anh này cũng yêu tôi, nhưng tôi từ chối rồi), nhờ anh này làm bạn trai mình để cho anh ta biết không còn hi vọng mà dừng, thế nhưng tôi sợ anh ta nghĩ quẩn, liệu anh ta có hành động quá khích, rồi có xảy ra đánh nhau hay gì đó không? Ở làng tôi rất kị những chuyện thế này, gia đình tôi gia giáo lắm, tôi không thể làm gì để bố mẹ mang tiếng được. Nếu không làm thế, nếu nói bạn trai tôi ở trong này, thì anh ta lại cứ làm phiền tôi mãi. 

Liệu tôi có cách nào khác không, mong mọi người giúp đỡ chỉ cách giúp tôi. Cảm ơn Ban Quản trị và mọi người.

(Người gửi: Nguyen Th. Nh.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.