Một lần bị đánh dấu bài

26 Likes Bình luận

Mình năm nay là học sinh lớp 6. Hôm nay mình có thi văn. Nhưng trước khi vào thi một ngày mình có học nhưng không vào đầu được một tí gì cả. Sáng mình cũng đã dậy sớm để học, nhưng trong đầu vẫn như vậy. Mình thật sự không biết phải làm sao nữa!

Sáng đến lớp, mình rất lo lắng ngồi ôn rất nhiều, rất nhiều. Nhưng chả có một cái gì vào được đầu mình cả. Thế là mình nghĩ đến chuyện dùng phao và không hề để ý đến việc mình ngồi bàn đầu. Mình đã viết phao ra vở nháp. Khi vào thi mình để nháp là một trang trống. Một lúc sau mình lại lật sang trang mình đã chuẩn bị sẵn. Mình nghĩ là lúc đó cô giáo coi thi đã phát hiện ra rồi, nhưng mình lại cứ đinh ninh rằng là cô sẽ không phát hiện đâu.

Và cô giáo coi thi của mình luôn miệng nhắc nhở kiểu nói phong long cả lớp là đang có người quay bài. Nhưng mình lại nghĩ chắc không phải cô đang ám chỉ mình đâu, không phải lo. Lúc giở phao tay của mình rất run. Nói đúng hơn là cả người mình rất run.

Thật sự là từ khi bắt đầu tiết cho đến khi cô phát hiện ra mình dùng phao thì mình chưa dùng đến phao một lần nào hết. Khi sắp đến chỗ cần dùng thì đã bị cô phát hiện rồi. Mình bị cô đánh dấu bài rồi!  Mình thật sự sợ lắm, lúc đó tay mình run và không thể viết được một cái gì cả. Đầu óc mình trống không, mọi người trong lớp ai cũng bàn tán về mình hết đó. Rồi mình cố định thần lại và tiếp tục làm bài tất nhiên là nó không thể tốt được rồi.

Một tiếng ” Reng ” báo hiệu hết giờ rồi nhưng mình vẫn cố viết nốt. Cô có bảo rằng nếu viết tiếp mình sẽ bị đánh dấu bài lần hai. Mình thật sự rất hối hận về chuyện này và mình thật sự muốn sửa chữa nó nên mình muốn xin lời khuyên từ các bạn. Liệu cô có đánh dấu bài mình lần hai không vậy ? Nếu bị đánh dấu bài thì sẽ bị trừ bao nhiêu điểm? Có vẻ cô coi thi rất ghét mình.

Cô giáo chủ nhiệm có trao đổi với mẹ mình về chuyện này không vậy, chắc mẹ mình sẽ thất vọng lắm nhỉ, cả ông ngoại nữa. Mình có nên tự nói với mẹ về chuyện này không hay đợi đến khi các cô trao đổi mới nói ?

Mình muốn xin lời khuyên của các bạn. Đây là lần đầu mình bị như thế này nên mình chẳng biết phải làm sao cả, phải tìm ai để tâm sự và xin lời khuyên nữa.

Tình yêu cấp 3 và sự lựa chọn của tương lai;

 

 

 

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: lacthienhuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.