Nặng lòng

8 Likes Bình luận

Tôi tham gia diễn đàn được một thời gian. Và hôm nay có chuyện này tôi muốn mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi biết rằng sau khi đọc tâm sự của tôi. Mọi người có thể cười khẩy rồi ném đá tôi. Nhưng hãy hiểu rằng những gì tôi nói ra là những lời tâm sự cho nhẹ lòng. Và mong mọi người chỉ giúp con đường đi tiếp. Xin chân thành cảm ơn những ai quan tâm, đọc lời tâm sự và cho tôi lời khuyên.

Tôi là một người có gia đình, sắp làm mẹ của 2 con. Có thể nói gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc, được xây dựng trên một nền tảng là tình yêu rất lâu của tôi và anh cùng với sự vun vén của 2 họ hàng.

Mọi chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu không có ngày ấy. Lỗi là tại tôi, tôi đã không bình tĩnh, đã không sáng suốt, đã không tỉnh táo để rồi đi lạc hướng. Tôi bị say nắng trong một khoảng thời gian 4 tháng. Tôi không hiểu tại sao tôi lại thế. Và cái gì đến cũng phải đến.

Chồng tôi biết chuyện, gia đình 2 bên sững sờ. Tôi như người đang sống trên thiên đàng bị rớt xuống địa ngục. Chúng tôi đã có những căng thẳng xảy ra. Tôi ân hận, xấu hổ và không còn thiết sống. Nhưng chính anh, chồng tôi, lại là người cứu tôi sống lại. Anh đã động viên tôi. Cho tôi cơ hội làm lại từ đầu. Cho tôi cơ hội để tôi đứng dậy sau cú vấp ngã đó. Hai gia đình cũng hỗ trợ tôi, giúp tôi vượt qua những khó khăn. Tôi dường như không tin vào ân huệ mà mọi người đã dành cho tôi. Đúng là diễm phúc cho tôi có được những sự bao dung đó.

Và tôi đã đứng dậy được. Đã chủ động xin nghỉ ở cơ quan một thời gian để xa người ấy (vì người ấy và tôi làm cùng chỗ). Và đang tìm cách chuyển chỗ làm đế không giáp mặt với họ nữa. Tôi hết lòng quay về với gia đình, chăm lo chồng con như những ngày chưa có chuyện. Tôi làm như vậy để yên lòng chồng và để tôi quên đi những lỗi lầm mà tôi đã phạm phải. Có thế nói, tôi đã thực sự vượt qua những dằn vặt về quá khứ.

Một năm trôi qua, gia đình tôi không phải không có những xô xát nhưng đó chỉ là rất nhỏ. Chồng tôi hầu như không nhắc đến chuyện cũ mà một lòng lo cho mẹ con tôi. Nhưng thời gian gần đây, những buổi anh đi làm về sớm muộn thất thường, cùng hơi men (điều mà rất ít xảy ra với anh) đã làm tôi suy nghĩ.

Và gần đây nhất tự nhiên anh cáu giận vô cớ rồi bỏ đi không có lí do. Đêm đó anh định không về nhà. Tôi nói mãi anh mới về nhà ngủ. Hơn nữa, khi về tôi thấy có những dấu hiệu bất thường của anh. Tôi hỏi anh liệu tôi có gì sai để tôi sửa thì anh lại lấy chuyện quá khứ ra để biện minh cho sự cáu giận đó.

Tôi hiểu rằng để quên những chuyện cũ không phải là điều đơn giản. Nhưng tôi thắc mắc rằng trong suốt thời gian qua, tôi đã không làm gì phạm sai lầm cả. Tại sao anh lại thay đổi đến như vậy? Cần phải nói thêm là hiện tại tôi đang mang bầu, sức khỏe lại yếu nên chuyện sinh hoạt vợ chồng giữa chúng tôi là hầu như không có.

Tôi biết việc anh đi về khuya như vậy với những biểu hiện khác thường có thể là anh đã tìm chỗ vui khác. Nhưng anh cứ nói thật với tôi thì tôi dễ dàng chấp nhận và bỏ qua. Vậy tại sao anh lại cáu giận với tôi, lôi quá khứ của tôi ra và lấy đó là nguyên nhân cho việc chơi bời của mình?

Thật sự là tôi đang lo là anh có người khác mà đó là điều tôi sợ nhất. Bởi như thế có nghĩa là anh đang trả thù tôi. Suốt bao đêm nay tôi hầu như không ngủ được mỗi lúc nghĩ đến chuyện đó. Tôi cũng đã hỏi thẳng anh thì anh nói không có gì và mắng tôi là ghen lung tung. Nhưng anh vẫn đi về muộn như thế. Gọi điện anh vẫn nghe nhưng qua điện thoại tôi không thấy giống như những gì anh nói với tôi.

Tôi phải làm sao bây giờ khi một bên là con nhỏ và lại đang bầu bí? Đầu tôi dường như không còn tỉnh táo sau nhiều đêm mất ngủ. Hãy cho tôi lời khuyên và chỉ cho tôi biết tôi cần phải làm gì lúc này?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.