Né tránh hay đón nhận?

7 Likes Bình luận

Mối tình đầu đổ vỡ cũng chính là lúc mọi niềm tin, ước mơ, hi vọng và niềm hạnh phúc của tôi biến mất. 

Ngày trước tôi yêu anh với tình yêu đầu đời, nồng nhiệt. Và tôi cứ nghĩ anh sẽ là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng, nên tôi đã cố gắng làm hết sức để giữ tình yêu đó. Ngay cả sự trong trắng nhất tôi cũng hi sinh, vì tôi muốn giữ anh bên tôi mãi. Nhưng có lẽ anh cũng như bao người khác, anh cũng rời bỏ tôi để chạy theo bóng hình khác.

Hình ảnh chia tay với anh, mọi thứ như sụp đỗ trước mắt tôi, tôi đã mất tất cả, mang nỗi đau trong lòng mà tôi chẳng biết tâm sự cùng ai, gia đình lại càng không. Tôi không muốn gia đình mình xấu hổ, cũng như không muốn bạn bè xem thường mình. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để đứng lên, cũng như che giấu nỗi đau đó. Để gia đình tôi không biết, lúc đó cuộc sống đối với tôi như địa ngục vậy.

Giờ thì tôi đã trở lại với nhịp sống bình thường. Nỗi đau kia giờ đã phai nhòa. Tôi đã dặn lòng không được yêu ai. Thế rồi anh xuất hiện. Anh đến bên tôi rất nhẹ nhàng. Anh khác người ấy rất nhiều. Anh là người có học thức. Anh rất hiền và nhút nhát.

Bên anh tôi rất vui và cảm thấy rất bình yên. Anh sẵn sàng có mặt lúc tôi cần, sẵn sàng lắng nghe tôi nói. Anh là người khô khan, anh không biết thể hiện bằng lời nói mật ngọt. Tôi cảm nhận được sự chân thành của anh qua hành động của anh đối với tôi. Gia đình tôi cũng nói anh hiền.

Anh càng tốt với tôi thì tôi càng thấy có lỗi với anh. Tôi phải là sao đây, trốn tránh tình cảm của anh hay là chọn nó đây?. Tôi không thể nào nói với anh tôi không còn trong trắng, anh sẽ nghĩ sao về tôi.

Vì sợ mọi người khinh thường mình nên tôi đã giữ kín nó, nếu giờ nói ra với anh, không thể nào anh tha thứ và chấp nhận được, anh sẽ khinh thường tôi, như thế tôi càng đau hơn là né tránh tình cảm của anh, tôi không xứng đáng để đón nhận tình cảm của anh. Tôi đang rất rối.

Có ai có thể cho tôi lời khuyên không?

(Người gửi: H. T.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.