Nên hay không nên quay về?

5 Likes Tắt bình luận

Mình năm nay 25 tuổi, mình đã đăng ký kết hôn năm ngoái.

Tụi mình quen và chung sống với nhau trước khi kết hôn. Trong thời gian chung sống đó cũng có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra. Và anh ấy cũng xúc phạm mình rất nhiều nhưng vì quá mù quáng trong tình yêu nên mình đã chịu đựng. Và đến giữa năm vừa rồi mình về quê làm gấy đăng ký kết hôn. Cuối năm chuẩn bị cưới thì chú ruột anh bệnh nặng qua đời. Đám cưới của tụi mình phải hoãn lại tới bây giờ cũng chưa tổ chức được.

Cuộc sống của tụi mình có quá nhiều mệt mỏi. Và anh ấy tuy đã có gia đình nhưng vẫn sống theo cách sống độc thân. Thường đi qua đêm, cờ bạc, rượu chè, nhưng anh ấy cũng rất thương mình. Từ khi quen anh ấy mình cũng có về quê anh chơi mấy lần. Nhưng có lẽ do mình chung sống với anh ấy trước hôn nhân nên những người trong gia đình anh ấy cũng ko xem mình ra gì. Hết lần này tới lần khác xúc phạm mình, nhưng mình nghĩ vì yêu anh nên mình sẵn sàng chấp nhận tất cả.

Nhưng đến bây giờ thì sự chịu đựng của mình đã ko còn nữa. Mâu thuẫn giữa mình và anh ấy ngày càng nhiều hơn. Mình đã chán nản vô cùng. Anh ấy thường xuyên qua đêm, mặc dù mình đã khuyên can hết lời nhưng vẫn ko thay đổi được.

Mình đi làm về rất mệt mỏi nhưng vẫn ko quên công việc của một người phụ nữ. Có những hôm nấu cơm xong đợi anh ấy về gọi điện nhắn tin anh cũng ko trả lời. Nhìn mâm cơm mà mình rơi nước mắt. Tự nghĩ mình đâu có làm gì có lỗi mà tại sao anh ấy lại đối xử với mình như vậy. Lỗi lớn nhất của mình chính là yêu anh ấy quá nhiều.

Người ta nói tức nước thì vỡ bờ. Đợt về quê anh ấy vừa rồi dì anh ấy đã chửi vào mặt mình rằng “Mày bám lấy cháu tao mấy năm qua chứ đời nào cháu tao nó lấy một đứa như mày?”. Mình buồn quá. Khi mình vào lại Đà Lạt mình rất thất vọng và đau đớn khi ko nhận được sự cảm thông từ anh ấy mà ngược lại anh ấy còn chửi mắng mình. Vì thời gian đó mình chuẩn bị thi tốt nghiệp nên nén nỗi đau để ôn thi cho tốt.

Vậy mà vẫn chẳng được yên thân. Anh ấy đi nhậu xỉn về rồi gây sự đánh đập mình ko khác gì một con vật. Mình đã ko đi lại được. Đến ngày thi tốt nghiệp phải nhờ mấy đứa em nhà trọ đưa đi thi. Cay đắng quá nhưng vì mình nghĩ 4 năm công sức và tiền bạc bỏ ra nên đành cố gắng ôn thi cho tốt xong rồi tính.

Thi xong mình đã quyết định ra đi. Anh ấy đã xin lỗi và xin mình cho cơ hội để thay đổi. Nhưng do đây ko phải là lần đầu tiên anh ấy đánh mình và cũng do nhiều chuyện nên mình đã quyết định đi Sài Gòn làm việc. Từ ngày mình xuống anh ấy gọi điện hết xin lỗi rồi lại xúc phạm mình. Rồi bố mình cũng ko hiểu mình đã đau khổ thế nào nên cũng chửi mắng mình. Nhưng mình ko biết nói sao để mọi người hiểu chỉ biết im lặng mà khóc.

Bố mình bảo mình hãy chấp nhận số phận. Thực sự bây giờ mình ko biết phải làm sao? Quay về liệu mình có hạnh phúc. Bố mẹ mình cũng đã sống ly thân. Gia đình mình giờ mỗi người một nơi, chẳng lẽ đến bản thân mình cũng như vậy sao?

Bây giờ mình đang rất bối rối ko biết làm thế nào. Mong mọi người hãy cho mình một lời khuyên!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin