Nên tiếp tục hay chia tay

10 Likes Bình luận

Mình đang có một chuyện muốn nhờ mọi người cho ý kiến.

Mình và anh quen nhau đến nay cũng đã được 6 năm. Cũng định cuối năm nay hoặc đầu năm sau là cưới. Nhưng chuyện lại không như ý muốn. Gia đình anh rất phong kiến và mọi chuyện đều do mẹ anh quyết định.

Năm ngoái em gái anh cưới chồng và dự định năm nay cưới cho anh trai của anh. Nhưng tụi mình cũng muốn cưới năm nay. Hồi năm ngoái mình sợ gia đình kiêng nên nói với anh là hay tụi mình cưới luôn. Nhưng anh không chịu vì sợ gia đình vất vả và chưa có tiền để cưới mình thấy cũng có lý nên chấp nhận. Đến đầu năm nay anh trai của anh cưới (do mai mối rồi cưới thôi chứ không có yêu đương gì cả vì anh đó cũng hơi khù khờ).

Trước khi đám cưới anh trai, anh cũng có hỏi mẹ anh là năm nay anh cưới luôn. Mẹ anh nói nếu cưới thì tổ chức ở nhà hàng chứ không được rước dâu về. Anh cũng bớt lo về quan niệm xưa. Vì tụi mình muốn cưới năm nay để sang năm sinh con vì sang năm sinh con rất hợp tuổi hai đứa mình. Anh gọi điện về nhà xin mẹ để cưới. Mẹ anh không cho mà còn chửi mắng anh là đứa con bất hiếu chỉ biết nghe lời vợ. Muốn cưới thì hai đứa tự tổ chức cưới chứ ba mẹ không có tổ chức…

Mình nghe mà rất buồn, em gái anh thì mặt nặng mày nhẹ với mình. Mình biết từ lâu gia đình anh cũng không thích mình lắm vì mình lớn hơn anh một tuổi và mình là người Bắc. Nhà anh không thích người Bắc nên có chuyện gì không hay với anh là hay lôi mình vào và đổ lỗi cho mình. Tuy không nói thẳng ra nhưng mình biết hết mọi chuyện.

Cuộc đời còn rất dài và sẽ còn rất nhiều chuyện sẽ xảy ra. Mình rất lo không biết sau này thế nào. Mình chưa cưới mà đã có chuyện không hay xảy ra. Tuy gia đình anh không cấm cản nhưng cũng không thật tình ủng hộ. Mình nói với anh hay là mình chia tay đi. Anh nói đừng lo không có chuyện gì đâu để anh lo mọi chuyện. Nhưng mình vẫn suy nghĩ không biết sau này khi mình về làm dâu mà có những ánh mắt nhìn mình không thiện cảm mình cũng không thích.

Mình biết là con đường mình đi đầy trông gai mà mình vẫn chọn để đi để chứng tỏ mình hay mình nên dừng lại chia tay với anh. Trong lòng mình rối bời không biết nên làm thế nào. Mong mọi người góp ý kiến chân thành với mình, cho mình lời khuyên.

Có thể bạn quan tâm: Các bạn cho tôi lời khuyên

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.