Nên từ bỏ hay tiếp tục đây?

3 Likes Bình luận

Tôi có quen và đã thích một cô gái cách đây hơn hai tháng tại một câu lạc bộ Tiếng Anh.Tôi đang là sinh viên năm cuối còn cô bé ấy đang học lớp 12 – năm nay thi đại học. Cô bé ấy trông nhỏ nhắn và trong mắt tôi là một cô bé rất đáng yêu và dễ thương nên có lẽ không chỉ mình tôi mà còn có rất nhiều những chàng trai khác theo đuổi.

Trong hơn 2 tháng vừa qua, tôi đã luôn cố gắng làm những việc nhỏ bé của mình để cô bé  ấy cảm thấy vui, đơn giản như: có những buổi tối tôi gọi điện nói chuyện và hát cho bạn ấy nghe một bài hát, tôi cũng quan tâm đến việc học của bạn ấy lắm nên có những khi tôi lại đem đến cho cô bé ấy một vài quyển sách toán hoặc tiếng anh và những món quà tôi đã tặng cô ấy, có những thứ tôi còn tự làm như một con bọ rùa papercraft, và cả một bảng mạch đèn led hình trái tim do tôi tự thiết kế và làm, nhưng tôi đã mất rất nhiều thời gian và công sức để làm nó vì tôi là dân khối D…. Không biết có phải cô ấy cảm nhận được sự nhiệt tình của tôi hay không mà cũng có một vài lần cô ấy đồng ý để tôi chở đi học thêm hoặc mời tôi vào nhà cô ấy khi tôi đưa về. Tôi tự nhủ rằng đây chưa phải là lúc để mình thổ lộ tình cảm vì còn quá sớm và việc chính của bạn ấy là còn phải thi đại học nữa.

Nhưng đến một tối tôi đã phải quyết định gọi điện và nói rằng tôi thích cô ấy và chỉ muốn nghe một câu trả lời, không phải ngẫu nhiên mà tôi làm vậy bởi cậu bạn thân của tôi ở lớp và cũng là một người thường xuyên đến câu lạc bộ đó cho tôi biết rằng cô bé mà tôi đang thích lại hay nhắn tin tâm sự và chia sẻ muốn làm bạn gái của cậu bạn tôi. Có lẽ vì chúng tôi là bạn, nên cậu bạn tôi đã không giấu diếm tôi điều gì và còn dặn tôi không được để cho cô bé đó biết. Còn cậu bạn của tôi thì đã có bạn gái rồi nên đã có lúc tâm sự với tôi rằng: ” Chuyện tình cảm thật khó nói mày ạ, tao không thể để chuyện tình cảm một cô gái mà đánh mất cả người yêu lẫn bạn được”. Tôi thực sự rất trân trọng người bạn của tôi.

Quay trở lại câu chuyện….cô gái ấy nhắn tin trả lời tôi rằng “Em rất trân trọng tình cảm của anh, em biết anh là một người con trai tốt, đã lâu lắm rồi em mới gặp một tình cảm chân thành đến vậy, nhưng em chỉ coi mối quan hệ này là bạn bè được thôi…em xin lỗi…..”. Tôi đã gặng hỏi cô ấy rằng liệu tôi có thể có cơ hội để tiếp tục không thì một thông điệp rõ ràng đã được gửi tới “Em không muốn anh phải nuôi hi vọng!”. Câu nói đó có nghĩa là gì đây? Để rồi người bạn của tôi vẫn nói với tôi rằng cô ấy vẫn tiếp tục nhắn tin cho bạn tôi và dường như là chẳng hề quan tâm tới những gì tôi làm.

Tất nhiên tôi đã hỏi ý kiến của những người bạn của tôi, những góp ý mà tôi nhận đuợc thật trái chiều, có hai chiều hướng: – Bỏ cuộc thôi, người ta nói rõ ràng rồi còn gì. Với lại người con gái đó cũng thẳng thắn khi nói ra điều đó, và dường như cũng chẳng có ấn tượng gì với tôi, sao tôi quan tâm đến vậy mà…… – Tiếp tục theo đuổi, vì có thể những suy nghĩ của cô bé này còn non nớt và có những tình cảm nhất thời, kể cả khi cô bé ấy biết bạn tôi và tôi thân nhau và bạn tôi đã có bạn gái mà vẫn hi vọng… Có thể giờ cô ấy chưa nhận ra đuợc tình cảm của tôi vì thời gian 2 tháng là quá ngắn, hoặc cần có những khoảnh khắc hay phút giây để hiểu nhau hơn… Và tình yêu đích thực chỉ đến khi tôi luôn là một chàng trai đứng bên cô ấy.

Tôi thực sự rất thích cô bé này và tôi vẫn băn khoăn quá, đôi khi tôi phân vân chẳng biết nên làm sao vì tôi chỉ có một sự lựa chọn. Có lẽ tôi cần sự giúp đỡ của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn thật nhiều !

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.