Ngã rẽ cuộc đời

9 Likes Bình luận

Hiện tại tôi rất băn khoăn về tương lai và những dự định sắp tới của mình.

Tôi năm nay vừa ra trường và đi làm việc cũng được 4-5 năm ở 1 tập đoàn cũng khá lớn (chi nhánh mở tại thành phố của mình). Mức lương cũng đủ sống (có thể so với mọi người nó cũng vừa vừa và cũng loại thấp). Nhưng tôi rất hài lòng và hy vọng có thể tiếp tục sự nghiệp với công ty này lâu dài.

Hôm nay tôi cũng hơi bất ngờ nghe quyết định ngừng hoạt động của nó vì một số nguyên nhân khách quan. Ở chỗ tôi, công ty và các công việc ngành này cũng khá hiếm và hầu như không có. Tôi cũng khá về lĩnh vực này (thời còn sinh viên tôi cũng đã làm việc ở công ty khác khoảng 2 năm nhưng lương ít quá đành nghỉ việc). Thế nhưng TGĐ vẫn cho chúng tôi (những người làm việc ở chi nhánh sắp đóng cửa này) có thể vào làm việc ở công ty mẹ ở TPHCM. Trong số những người được nhận này chỉ 1 số ít được lo chỗ ở 3 tháng đầu. Và tôi đã đủ các điều kiện này.

Khổ nỗi tôi lớn lên một mình với mẹ. Ba của tôi thì có 2 vợ và từ nhỏ tôi chỉ sống lủi thủi 1 mình với mẹ. Mẹ dành hết tình thương cho tôi. Bây giờ tôi có dự định vào công ty mẹ làm việc ở rất xa nhà của tôi, chí ít thì phải 1000 cây số. Tối nay mẹ đã khóc rất nhiều. Và mẹ nói chắc tôi đi mẹ không sống nổi. Tôi càng thấy thương mẹ nhiều hơn và cũng lo lắng cho tương lai của mình. Đó cũng là môi trường mà tôi rất mong muốn vào để thử sức, để vươn lên. Bạn bè cũng rất nhiều. Mẹ tôi thì càng ngày càng lớn tuổi (khoảng 60), rất cần tình cảm của con, rất thương con. Nếu tôi đi chắc mẹ tôi sẽ không biết ra sao.

Lúc này tôi thực sự quá rối bời! Tôi phải làm sao đây…….

>> Năm 19 em đã lạc bước đường đời

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.