Ngán ngẩm!

6 Likes Bình luận

Chị bạn thân của tôi là giáo viên, đã 58 tuổi, có một con gái đang học ĐH, chồng mất đột ngột trong một tai nạn giao thông cách đây 13 năm. Sau đó 3 năm, chị đi bước nữa với người cùng cảnh ngộ: vợ mất, 2 con đang đi học (anh trong ngành y). Chúng tôi mừng cho bạn mình. 

Chị đưa 2 con của anh lên thành phố học, ở cùng mẹ con chị, anh vẫn làm ở huyện, mỗi cuối tuần về với vợ con. Rổ rá cạp lại được vậy thì cũng hạnh phúc thật! Được khoảng 4 năm, chị buồn bã tâm sự: Chắc mình …ly dị T à! Tôi sửng sốt: sao thế?. Chị kể: Tết anh về quê ngoài Bắc, sau khi về thái độ có phần khác lạ: ít nói chuyện với chị và các con, thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, mỗi lần cả giờ, tiền điện thoại cố định có tháng hơn 1 triệu. Chị tìm hiểu, biết anh về quê gặp lại người cũ (người yêu hồi trẻ), anh bảo chỉ hỏi thăm chứ có gì đâu. Vả lại người cũ kia đang chồng con, cháu nội, cháu ngoại đề huề.

Chị tin vậy! Anh vẫn tiếp tục như thế và mang hình người cũ phóng to treo ngay phòng khách nhà anh (ở huyện) trong khi anh không treo tấm hình nào của chị. Nhà anh chỉ treo hình bà con thân thuộc của anh, hình vợ con anh, và nay thêm hình người cũ! Chị cảm thấy mình bị xúc phạm (chị và anh có đăng kí kết hôn và tổ chức bữa tiệc ra mắt 2 bên gia đình, bạn bè trước khi về với nhau), chị nêu vấn đề với anh về cách ứng xử đó, anh bảo đó là những kỷ niệm anh chứ anh không có ý gì khác! Một lần nữa, chị tin anh!

Sự việc cứ thế kéo dài cho đến gần đây chị nhận được điện thoại lạ bảo rằng chồng chị là kẻ chẳng ra gì, già rồi (anh 60 tuổi) mà đi chim chuột, phá gia cang người khác, yêu cầu chị bảo ban anh. Chị trình bày sự việc, anh gạt ngang cho rằng ai đó phá phách cho vui???!!! Các con anh học hành thi cử một mình chị lo, nay các cháu đã thành đạt, đi làm, đứa lớn đã có vợ, các cháu xem chị như mẹ, rất quí mến chị. Giỗ chạp ông bà, cha mẹ và vợ cũ của anh chị cũng lo chu toàn, vậy mà anh đối xử với chị như thế!

Chị bảo: Buồn quá T à! Mình tâm sự với các con anh ấy, chúng bảo “Cô cứ bình thường coi như không có chuyện gì, nếu ba làm sai, ba phải nhận hậu quả, lúc đó ba sẽ… tỉnh ngộ thôi”. Tôi cũng đang là góa phụ một mình nuôi con, cũng có người chân tình muốn cùng gắn bó trong phần đời còn lại, nhưng thấy tình cảnh của chị, tôi đâm ra… ngán ngẫm quá ! ! !

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.