Ngày cuối năm…

11 Likes Bình luận

Những ngày cuối năm cũ, khí trời rất rét, cho phép mình ngủ nướng trong căn phòng nhỏ, lắng nghe những bản nhạc từ nhà bên vọng sang. Đoán rằng cả nhà được nghỉ nên họ quây quần bên nhau ấm áp. Có người vui bằng tiếng hát, có người vui với công việc, có người vui với những chuyến đi và có cả những người vui khi chỉ cần … chén rượu.

Nghĩ đến câu chuyện một chị bạn kể về gia đình một người bạn. Cô vợ sắc sảo nhanh nhẹn, anh chồng thì cục cằn thô lỗ. Mỗi khi ông chồng nổi nóng lên bà ấy lại đi mua một đĩa dồi chó với chai rượu là lại ngoan ngay. Đúc kết một câu … “Đời chỉ vui với đĩa dồi chó”. Cô vợ ấy lại quá khôn ngoan, hạnh phúc của họ có màu sắc rất riêng. Chẳng phải tranh khôn, đúng sai làm gì rồi làm cho tất cả đều tổn thương không cần thiết.

Âu cũng là sự lựa chọn. Chọn “đúng hay hạnh phúc?” là do mỗi người. Ai cũng có những lí do để đưa ra sự lựa chọn cho mình.
Một năm cũ đầy tâm sự chất chứa sắp qua đi. Chúc mọi người năm mới luôn có sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân để cuộc sống được bình tâm, an lành!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.