Ngày quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3

32 Likes Bình luận

Hạnh phúc là đích đến trong cuộc đời mỗi người, dù ở giai đoạn lịch sử nào con người luôn trên hành trình đi tìm hạnh phúc. Mục đích thì rõ ràng là vậy, xong không ít người vẫn tranh luận thế nào là hạnh phúc, làm thế nào để có được hạnh phúc…

Bắt đầu từ năm 2012, Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 20 tháng 3 hàng năm là ngày Quốc tế hạnh phúc nhằm gia tăng nhận thức của dư luận thế giới trong việc công nhận hạnh phúc là một chỉ tiêu phát triển toàn cầu.

Sở dĩ chọn ngày 20 tháng 3 vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày 20 tháng 3 còn là biểu tượng của sự hài hoà, cân bằng của vũ trụ.

Chọn ngày 20 tháng 3 là ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hoà là chìa khoá mang đến hạnh phúc…

Tất cả chúng ta phải có trách nhiệm vun đắp tổ ấm gia đình, phải tham gia thực hiện chức năng của gia đình, tạo sự liên kết gia đình, nhà trường và xã hội để hướng tới một xã hội vững mạnh với thông điệp yêu thương và sẻ chia bởi vì niềm vui chia đôi, niềm vui nhân đôi. Nỗi buồn chia đôi, buồn vơi một nửa.

 

 

>> Như thế nào bạn mới thấy hạnh phúc
>> Hãy tìm kiếm và đón nhận những ý tưởng mới

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.