Ngoại tình !

12 Likes Bình luận

Nói ra thì thật xấu hổ nhưng tôi cũng đã từng có thời gian “say nắng” giống như ai đó. Tôi cũng nghĩ đó chỉ là cảm xúc thoáng qua nhanh thôi. Nhưng ngoại tình thực sự có một sức hút mãnh liệt mà dù không muốn chúng ta vẫn cứ bị cuốn theo cái cảm xúc ấy.

Khi tôi trở về sau buổi hẹn hò vụng trộm, nhìn chồng và con lăng xăng chào đón hỏi han, tôi mới giật mình lo sợ “nếu mọi chuyện vỡ lở, khung cảnh gia đình ấm êm này sẽ không còn nữa”.

Điều tôi lo sợ không phải là tiếng đời mai mỉa, là sự dị nghị dèm pha. Điều đáng sợ nhất của một kẻ ngoại tình đó là sẽ bị những người yêu thương mình nhất khinh bỉ. Và dù khó khăn nhưng tôi đã dứt khoát dừng lại. Thế nhưng cảm giác từng có lỗi với chồng luôn khiến tôi day dứt. Lúc nào tôi cũng nghĩ mình không đáng được chồng yêu thương và đối xử tốt như thế.

Tôi đồng ý với bạn rằng, tình cảm ngoài chồng ngoài vợ là thứ có sức cuốn hút. Nó tạo cho chúng ta nguồn năng lượng mới. Nó giúp chúng ta thấy cuộc sống thú vị hơn, đáng yêu hơn. Nó cho ta những xúc cảm mới mẻ mà cuộc hôn nhân lâu dài đã không còn có được.

Ừ, thì vui đấy. Nhưng ngoại tình không đơn giản chỉ là như thế. Nó giống như một vết trượt mà cảm xúc ban đầu chỉ như những bước chạy lấy đà để vết trượt xa hơn. Một khi đã ngoại tình, nếu không có gì ngăn trở tác động thì chỉ càng ngày càng chìm sâu vào nó.

Có thể lúc đầu bạn và cả anh ta nữa nghĩ rằng hai người không làm gì quá đáng, không gây ảnh hưởng xấu đến đối phương, không có ý phá hoại gia đình hai bên là được. Nhưng nếu người ta luôn làm được như người ta nghĩ thì còn gì để nói. Không ai có thể làm chủ được cảm xúc của mình.

Rồi những khi bạn giận dỗi chồng, những khi anh ta bực mình với vợ mà tìm đến nhau. Hoặc hai người nghĩ rằng “một lần thôi sẽ không ai biết đâu”. Ai dám chắc được bạn sẽ làm chủ được mình mà không sa ngã. Tình mới chắc chắn sẽ hấp dẫn và thú vị hơn. Dần dần bạn sẽ chán chồng, tự bạn sẽ phá hoại cuộc hôn nhân của mình.

Đó là chưa nói đến khi quan hệ của hai người bị chồng bạn hoặc vợ anh ta biết, dù hai bạn có chưa làm gì vượt giới hạn cho phép thì có nói cũng chẳng ai tin. Nếu chồng bạn không thể tha thứ thì chẳng phải là sẽ tan cửa nát nhà, con cái bơ vơ. Nếu chồng bạn có thể bao dung mà bỏ qua thì liệu gia đình có còn bình lặng như trước nay vốn có?

Là một người đã từng sai lầm, tôi thành thật khuyên bạn hãy chấm dứt ngay mối quan hệ này. Đừng để bước chân mình đi quá xa, lúc đó có muốn quay về e là cánh cửa hôn nhân không còn rộng mở nữa.

Của VĐ.

 

Đàn bà ngoại tình, trăm lần đàn bà dại

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.