Người ấy, em và tôi…

6 Likes Bình luận

Tôi và em cùng quê.. và cùng sống ở Sài Gòn. Em còn đang đi học, còn tôi đã ra trường và đi làm. Chúng tôi cùng tham gia một diễn đàn giải trí ở quê, trong một lần chia sẻ hình ảnh trên diễn đàn, chúng tôi biết đến nhau.

Ban đầu chỉ là những câu trò chuyện xã giao, hỏi thăm sức khỏe. Một thời gian chúng tôi thân thiết hơn, và dù chưa biết nhiều về nhau, nhưng vì nói chuyện rất hiểu nhau, nên chúng tôi rất hay nói trò chuyện. Và tình cờ diễn đàn của chúng tôi có một trò chơi kết đôi onl. Và không ngần ngại, em đề nghị tôi là người chồng onl của em, tôi cũng đồng ý, vì đã từng rất hợp nhau trong cách suy nghĩ, và kể cả những câu chuyện nữa nên việc này càng làm cho chúng tôi thân thiết nhau hơn.

Ban đầu là chat, sau đó là nhắn tin và rồi là những cuộc điện thoại, giữa chúng tôi như có 1 sợi dây vô hình nào đó kết nối, 2 chúng tôi quyết định gặp nhau, lần đầu tiên chúng tôi gặp mà cứ như đã quen nhau từ bao giờ, thân thiết thân thiết vô cùng.. Lần 1 rồi lần 2…… chúng tôi cứ thế tiến lại gần nhau…chúng tôi chia sẽ với nhau rất nhiều điều, và rồi hình như là tình cảm chúng tôi cũng tăng lên theo từng ngày, tôi quyết định nói lời yêu em, và chúng tôi thấy rất hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Nhưng nếu mọi chuyện cứ diễn ra êm đẹp như thế thì tôi cũng chẳng phải viết lên đây những dòng tâm sự này.

Trước khi quen em. Tôi biết em đã có người yêu, và trong thời gian 2 đứa quen nhau, em cũng đã nói và muốn dừng lại, nhưng sao chúng tôi không thể nào dừng lại mà cứ lao vào nhau như những kẻ chưa bao giờ được yêu, và rồi cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, người ấy biết chuyện của chúng tôi, có khuyên ngăn em, nhưng rồi mọi chuyện lại cứ tiếp diễn, giữa ba chúng tôi như một vòng luẩn quẩn mà không lối thoát.

Người kia biết chuyện chúng tôi vẫn tiếp tục qua lại , thì càng thêm đau khổ, và tự hành hạ bản thân mình ( tôi nghe em kể lại), người đó không muốn mất em. Theo tôi được biết, người đó rất hiền, và sống khép kín, không chơi bời, ít bạn và tình cảm người ấy dành cho em còn hơn cả với gia đình, biết là không thể cứ như vậy mãi, người ấy đã nói chuyện với em , khuyên ngăn em đủ điều. quyết giành lại em từ tôi.

Và lại một lần nữa em nói, chúng tôi nên dừng lại, vì chẳng biết sẽ đi đến đâu, em nói. Tôi là một người lạc quan và đầy nghị lực, nên sẽ nhanh quên em thôi, và sẽ có một người tốt hơn em đến với tôi, tim tôi rất đau….buồn.. tôi cũng muốn dừng lại, bỏ tất cả để khỏi phải nhức đầu như bây giờ, tôi đặc biệt ghét những người phá vỡ hạnh phúc của người khác.. Nhưng sao giờ đây tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu thế này, tôi không thể quen được em, tôi cứ nghĩ về em, lao về em như 1 con thiêu thân. Em cũng không muốn mất tôi, không muốn phải xa tôi. Không thể coi tôi là người yêu..nhưng ,mà sẽ giành 1 vị trí đặc biệt cho tôi.

Chúng tôi lại tiếp tục như thế, tuy nhiên có những giới hạn nhất định. Bản thân tôi thì muốn em được hạnh phúc, có một mái ấm của tương lai mà thực sự , những quan điểm và suy nghĩ hợp nhau. Tôi và em cùng một tôn giáo. Cùng cách sống, cùng quê, có rất rất nhiều điểm mà chúng tôi có thể là một cặp hoàn hảo. cả về ngoại hình lẫn suy nghĩ và cách sống. vì thế tôi vẫn cứ giành tình cảm cho em.. Còn người kia thì tuy đã quen nhau rất lâu và giành tình cảm cho em rất nhiều, và cũng có những định hướng cho tương lai rất rõ ràng. nhưng lại có những khác biệt nhất định về tôn giáo, cách sống, suy nghĩ …vv….

Theo suy nghĩ của tôi..thì do chúng tôi mới quen nhau, nên để đưa ra một quyết định lựa chon ai thì tôi sẽ là người không được lựa chọn, bởi em là con gái. Em không thể đánh đổi tất cả chỉ để quen một người mà mới chỉ biết nhau có mấy tháng. Tôi hiểu suy nghĩ của em, vì thế tôi chỉ nói rằng, hãy để tôi có thời gian, để có thể chứng minh rằng hạnh phúc thực sự mà em cần có là tôi.

Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều.. có nên từ bỏ, đến với một người khác hay là cứ thế tiếp tục và cạnh tranh để giành hạnh phúc về cho mình.không phải chỉ có em, trước khi đến với em ,bên cạnh tôi còn có nhiều người con gái khác xinh đẹp và sẵn sàng đến với tôi nhưng sao tôi lại chẳng thể có nổi tình cảm với một ai cả.

Tôi cướp đi hp của người khác như vậy liệu có quá đáng không. Tôi biết là hạnh phúc của người này là đau khổ của người khác. Cuối cùng Tôi đã đưa ra một quyết định, tôi sẽ đi trên con đường mà tôi đã chọn, dù có nhiều khó khăn, nhiều thử thách, nhiều ngã rẻ nhưng tôi sẽ quyết tâm phải vượt qua tất cả để chứng minh với chính bản thân mình rằng.. những gì tôi làm là đúng đắn cho dù kết quả cuối cùng,tôi sẽ không có gì cả.

Tuy vậy chẳng có ai là hoản hảo cả, tôi có suy nghĩ của tôi, tôi mong mọi người chia sẽ suy nghĩ của mình về câu chuyện của tôi,và cho tôi xin những góp ý. Những lời khuyên để tôi có thể có những bước đi vững chắc trên con đường mà tôi đã chon. dù tốt hay xấu tôi cũng xin thành thật cảm ơn những ai cho tôi những lời khuyên chân tình.

Người gửi: lucasphan

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.