Người ơi … người ở đừng về

4 Likes Bình luận

Đã bao nhiêu cái cuối tuần lần lượt trôi qua tại nơi biển trời thơ mộng, thơ mộng cả trong tiếng sóng rì rào cứ không thôi vỗ về bờ cát trắng. Và cũng đã không biết bao lần lữ khách tìm đến cảm giác thanh bình trong những ngày trở về với biển. Với tôi, điều đó dường như đã trở nên quá đỗi bình thường. Ấy vậy mà vào một ngày trong cái tiết trời tháng ba, bất chợt trong tôi cái cảm giác tương tư người lữ khách.

Với đồi cát vàng mộng mơ kiêu hãnh và luôn làm mới mình sau mỗi sáng mai thức dậy, một bờ biển hình cánh cung thơ mộng trải dài mang trong mình làn nước trong xanh, lấp lánh những tia sáng đầu tiên của buổi bình minh vừa thức giấc, quyện trong cả những tiếng sóng rì rào xô mãi đôi bờ cát trắng.

Đã từ lâu, Hòn Rơm vốn nổi tiếng với nét đẹp trầm lắng nhưng thanh tao, mộc mạc nhưng thơ mộng. Nơi chân trời góc bể ấy trở nên náo nhiệt vào những ngày hoa phượng nở, lại càng sôi động hơn vào những dịp cuối tuần hay lễ Tết .

Bỏ lại sau lưng những nhịp sống hối hả, bon chen đầy tất bật của cuộc sống thành thị, người người trở về với biển để hòa mình vào bầu không khí trong lành, hòa mình vào tiếng rì rào của những cơn sóng biển. Những cơn gió vi vu mang chút hơi thở của biển xanh đem lại đầu tiên cái cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho lữ khách vừa đặt chân đến.

Tại nơi du lịch, việc giao tiếp với hàng ngàn lữ khách vốn dĩ đã quá quen thuộc với tôi. Ấy vậy mà vào cái ngày Thanh Minh trong tiết tháng ba, con tim tôi bỗng bồi hồi rung động những cảm xúc yêu thương, xao xuyến trước một ánh mắt diệu dàng đầy tình tứ của nàng lữ khách. Ánh mắt ấy như tia sáng mặt trời chiếu rọi tận đáy đại dương sâu thẩm mênh mông và sưởi ấm một tâm hồn lạnh lẽo. Cái cảm giác ngọt ngào ấy mới kì diệu làm sao!

Âu cũng là cái duyên với biển.

Bên bờ biển thơ mộng rì rào tiếng sóng vỗ, đã đôi lần hình bóng ấy thoáng qua theo từng nhịp đập trái tim, mới đó mà ngỡ như đã thân quên từ thuở nào. Và cũng ngần ấy lần đôi mắt diệu dàng đầy triều mến ấy dường như muốn với nhau thì thầm nỗi niềm tâm sự. Bất chợt, thổn thức trong tôi cái cảm giác thân quen, ngọt ngào, cái cảm giác không thể diễn đạt bằng lời mà nó hằng hiện hữu, “biển một bên và em một bên”.

Nhưng mong ước là thế. Bởi trên đôi môi vụng về của cả hai tâm hồn đồng cảm chẳng thể cất thành lời để phá tan đi sự im lặng đến thờ ơ. Giá chi hai tâm hồn ấy có thể thì thầm với nhau, như cách mà sóng vẫn thì thầm khúc tình ca muôn đời với biển.
Màn đêm mang theo chút se lạnh của những cơn gió dần buông xuống phố biển. Một ngày với biết bao hoài niệm lặng lẽ trôi qua, mang theo những nỗi buâng khuâng hãy còn đang ấp ủ.

Bình minh lại đến, và sẽ không còn bao lâu nữa, người lữ khách ấy sẽ trở về nơi người đã đến. Người đi, để lại nơi đây một nỗi trống vắng mênh mông như biển cả. Như những con sóng bạc đầu lạnh lẽo cứ lăn tăn mang những bọt biển trắng xóa vào bờ rồi lại lặng lẽ trôi xa.

Nếu như sự tình cờ đã mang người lữ khách ấy đến nơi đây thì xin một lần nữa hãy cứ tình cờ mang đến bên người những dòng tâm sự kia. Để rồi đến một lúc nào đó, có lẽ người đang phân vân tự hỏi !!!…Thì vâng, là em chứ không một ai khác. Cô gái hôm nào đã đến đây, mang theo chút hơi thở ấm áp, chút hi vọng nhỏ nhoi đầy thi vị. Để rồi hôm nay, đâu đó bên bờ biển ngày nào, có một tâm hồn đang mong mỏi hình bóng em. Mong mỏi một ngày được bên em, được cùng em vẽ lên mối tình thơ giữa thuyền và biển, và cất lên nỗi niềm hãy đang còn thổn thức, “Người ơi … Người ở đừng về”.

Biển đợi em …
D. H.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.