Người thứ ba cần tình yêu hay cần danh phận?

15 Likes Bình luận

Có một câu hỏi cứ quẩn quanh mãi trong đầu: Người đó có thực sự yêu mình không? Đó là câu hỏi luôn luẩn quẩn và được đặt ra bởi những người thứ ba.

Thật ra có thể có, không yêu người thứ ba thì anh ta sẽ không đến với họ, không yêu họ thì không thể mang lại cảm giác hạnh phúc thật đến như vậy. NHƯNG! Nhưng người đàn ông đó chỉ yêu người thứ ba mà không biết thương họ!

Vì nếu thương người thứ ba, anh ta sẽ không để người con gái đó trở thành người thứ ba và khóc thầm bao đêm như thế, nếu thương cô gái đó anh ta sẽ biết cách buông bỏ để cô gái đó đi tìm hạnh phúc của riêng mình, một hạnh phúc thực sự bên một người cho cô gái ấy một danh phận, chứ không để cô gái ấy tự mang ảo tưởng cho mình rằng “chỉ cần được yêu, danh phận đáng gì đâu”…

Trong cuộc tình tay ba, việc đàn ông có thể làm tốt nhất đó là lấy trách nhiệm ra làm cái cớ để lấp liếm cho sự vô trách nhiệm của mình. “Anh còn gia đình, còn con cái, còn nhiều ràng buộc nên không thể danh chính ngôn thuận mà đến với em, mong em hiểu cho anh!” nhưng “Anh yêu em, anh không thể sống thiếu em, chỉ em mới cho anh cảm giác bình yên, đừng rời xa anh nhé!”. Nói như vậy thì ai không mủi lòng, có quyết tâm đến mấy mà nhìn người mình yêu van xin tình cảm như vậy cũng trở nên yếu đuối mà ngã vào lòng mà thôi.

Thế rồi, cuộc đời người con gái đó sẽ ra sao sau những cái cúi đầu lau nước mắt? Anh ta thì vẫn hạnh phúc, vợ con đề huề cửa nhà êm ấm, chỉ còn người con gái đó cứ thế già đi, tuổi xuân của họ cứ ngày một vơi cạn. Ngoảnh đi ngoảnh lại, hơi ấm anh ta trao chẳng mấy mà nguội lạnh, người thứ ba quay quắt trong nỗi cô đơn trong căn phòng trống một mình. Hỡi người thứ ba nghĩ xem, hi sinh nhiều đến vậy, cái mà các bạn nhận được là gì?”

Đánh đổi mọi thứ các bạn được và mất gì? Được nhiều hay mất mát khổ đau nhiều hơn, đừng mải mê trong cuộc tình khờ dại mà đánh đổi cả tương lai tươi đẹp trước mắt. Các bạn xứng đáng được nhận nhiều hơn thế. Là phụ nữ các bạn hãy đặt mình vào địa vị của những người vợ các bạn mới thấu hiểu được nỗi đau của những người vợ bị chồng phản bội nó đau đớn thế nào!

Là đàn bà sao cứ phải làm khổ nhau, phải làm nhau đau vì một thằng đàn ông tồi.
Hãy sáng suốt lựa chọn những con đường mới để có một cuộc sống chọn vẹn và hạnh phúc đúng nghĩa các bạn nhé!

Nếu các bạn thấy đúng thì hãy chia sẻ với những người đang mê muội!

 

>> Em cũng từng là một người thứ ba
>> Người thứ ba buồn tủi

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.