Mình phải làm gì khi người yêu mình có người khác yêu?

5 Likes Bình luận

Chào tất cả mọi người, mình rất mong nhận được những lời góp ý chân thành từ mọi người. Mình và bạn gái quen nhau và yêu nhau đã được một năm. Trước khi gặp cô ấy, mình biết cô ấy đang có một cậu bạn ít hơn gần 2 tuổi. Ngày đầu tiên mình đi cùng cô ấy và thấy cậu bạn đó cứ đi cùng, và ngay lần đầu uống nước mía cùng là mình đã nhận ra cậu đó thích bạn gái mình bây giờ. Khi đó mình biết bạn gái mình rất vô tư, không để ý gì cậu bạn đó cả. Bạn gái mình vẫn bình thường với cậu đó. 

Nhưng gần đây, khi bọn mình yêu nhau đã được một năm và chuẩn bị tính tới kết hôn, mình nhận thấy cậu đó càng lấn tới nhiều hơn. Mình ghen, mình biết cậu đó vẫn yêu thầm bạn gái mình, chỉ vì cậu đó mà bọn mình cãi nhau, bạn gái mình đòi chia tay và nói: ” Em chọn bạn bè em, em không chọn anh”. Mình biết cô ấy vẫn hay nhắn tin qua lại với cậu đó. Mình biết bạn gái mình không yêu, nhưng ngược lại lại rất bênh cậu đó. Cứ mỗi lần nhắc tới thì mình bị mắng là: “Anh là anh, anh hơn tuổi nó nhưng anh không bằng nó. Anh có trình độ, anh hơn tất cả nhưng anh cư xử kém quá, anh có em cơ mà, nó không có em, anh phải biết đặt mình vào vị trí nó chứ, người nó yêu, yêu người khác..”.

Tuy giờ chúng tôi đã làm lành, nhưng tôi vẫn thấy bạn gái mình có cái gì đó đặc biệt với cậu đó. Thấy bạn gái mình vẫn đối xử không giống bạn bình thường chút nào cả, mình buồn là hôm cãi nhau thì tối hôm đó bạn gái mình chat trên mạng với cậu đó và cậu đó hỏi bạn gái mình là: “Thế bạn yêu anh ấy à, mình yêu ấy….”, đây là lời bạn gái mình kể lại, mình không tin lắm. Mình ngạc nhiên là yêu một năm rồi, suốt ngày dính với nhau, đi đâu ai cũng biết, cậu đó không hề lạ gì, vậy mà hỏi câu rất ngây thơ. 

Mình có cô em gái, cô em gái để ý hộ mình và nói về cậu đấy thì bạn gái mình lảng đi không muốn nói tới, khi không có mình bạn gái mình và cậu đấy rất thoải mái, vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại. Khi mình nhắc bạn gái mình là em nên dứt khoát và lạnh lùng, vì anh không thích như thế. Cô ấy đáp trả: “Em không phải bố mẹ nó, sao em cấm nó được, nó thích em kệ nó, chả lẽ nói là mày đừng thích tao..”.

Mình rất buồn và cô ấy bênh cậu đó nhiều lắm, mình nghĩ nếu bạn gái mình nhẹ nhàng nói với mình và nghe mình thì mình thấy mình không bị tổn thương. Mình chỉ nghĩ nếu bạn gái mình nói với cậu đó là: “Đừng đi theo mình nữa, mình tự về được, đi cùng mình thế này người yêu lại hiểu lầm”. Mình cảm thấy cô ấy như đang giữ của để dành, và cậu kia biết bọn mình như thế rồi, và biết bọn mình hay cãi nhau vì cậu đó rồi, giờ cậu đó đang âm thầm chờ thời cơ động viên, an ủi bạn gái mình khi mình cãi nhau. 

Mọi người bảo mình phải làm thế nào, bạn gái mình là thế nào? Mình mong được sự góp ý chân thành từ mọi người, mình đang rất buồn.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.