Người yêu ở xa…

12 Likes Bình luận

Tôi và cô ấy yêu nhau khi cả hai còn học cấp 3. Đến khi thi ĐH tôi vào HCM còn cô ấy vẫn ở HP. Thật sự tôi không muốn đi chút nào nhưng vì tương lai tôi phải ra đi. Trước khi đi tôi đã cầu hôn cô ấy và cô ấy đã đồng ý. Tuy ở xa nhưng tôi luôn quan tâm cô ấy. Ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện hỏi thăm. Vào những ngày lễ hay ngày kỷ niệm của 2 đứa tôi vẫn gửi quà về cùng với 1 tấm thiệp tự làm. Đôi lúc tôi còn nhờ bạn bè mua hoa tươi để tặng cô ấy nữa.

Thế nhưng xa nhau có vài tháng, khi tôi về HP nghỉ tết cô ấy đòi chia tay. Tôi thực sự sốc vì trước đó chẳng có chuyện gì xảy ra giữa tôi và cô ấy cả. Tôi yêu cô ấy rất nhiều nên đã cố níu kéo nhưng không được. Tôi trở lại HCM học tiếp và không liên lạc với cô ấy khoảng 1 năm. Nhưng rồi tôi vẫn không thể quên được cô ấy.

Tôi chủ động gọi điện cho cô ấy và biết rằng cô ấy đã quen người khác. Và cô ấy nói quen người đó là do gia đình cô ấy muốn vậy. Mẹ cô ấy không muốn cô ấy yêu tôi khi biết tôi vào HCM. Cô ấy còn rất yêu tôi và thật sự chán nản khi cứ phải ở cạnh người đó chỉ vì mẹ cô ấy muốn vậy. Cô ấy đã phản đối lại nhưng mẹ cô ấy bị bệnh tim nên có lần đã phải nhập viện. Khi biết những chuyện như vậy tôi rất thương cô ấy và động viên nói cô ấy tạm thời cứ tránh xa người kia đi rồi tính tiếp.

Đến hè năm đó tôi về HP cô ấy nói với tôi đã chấm dứt với người kia và chúng tôi đã quay lại với nhau. Khi về HP tôi có nói chuyện với vài người bạn thân của cô ấy và hỏi thăm về tình hình của cô ấy trước đây và được nói là sự việc không giống như những gì tôi biết. Mẹ cô ấy phản đối tôi là thật nhưng không phải là cô ấy không yêu người mà cô ấy đã kể với tôi.

Khi nghe những điều như vậy tôi chẳng biết phải thế nào. Tôi yêu cô ấy và bỏ qua tất cả điều đó cho dù nó đúng hay không đi nữa. Thế nhưng khi trở lại HCM được 2 tháng cô ấy lại đòi chia tay với tôi. Cô ấy nói là vì tôi không hiểu được cô ấy. Cô ấy cảm thấy không còn yêu tôi nữa. Vì tôi không thể là chỗ dựa cho cô ấy kể cả về vật chất và tinh thần.

Tôi hoàn toàn bất ngờ và cố tìm hiểu mọi chuyện, cố níu kéo nhưng không được. Vài tháng sau cô ấy nói với tôi là quên cô ấy đi vì cô ấy đã thích người khác…. Tôi chẳng biết phải làm gì nữa… Một nửa tôi muốn tránh xa cô ấy, một nửa tôi lại nghĩ là hay tại gia đình cô ấy nên cô ấy mới làm vậy…

Chỉ còn ít ngày nữa tôi lại về HP …. Tôi phải làm sao đây?

Có thể bạn quan tâm: Tình yêu vô vọng

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.