Tôi đang có nguy cơ mất đi nguời mình yêu thương

6 Likes Tắt bình luận

Hiện bây giờ đầu óc tôi rối như tơ vò. Nên tôi chưa thể nào đưa ra được quyết định sáng suốt. Tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của các anh chị và các bạn!

Xin chào tất cả các bạn!

Chuyện là thế này: “Tôi có yêu một anh hơn tôi 6 tuổi. Do chênh lệch về tuổi tác nên chúng tôi có nhiều quan điểm khác nhau. Nhưng chúng tôi đã yêu thương nhau. Nhưng quan điểm khác đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến đó chính là vấn đề “chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân – QHTDTHN”.

Tôi là một cô gái xuất phát từ vùng quê Nam Định ở thế hệ 8x. Tôi quý trọng các giá trị truyền thống tốt đẹp và khẳng định “chữ Trinh” là một trong các giá trị đó dù chúng ta đang sống trong thời đại nào (nhắc đến điều này tôi lại thấy tâm đắc với câu nói của một bạn “giữ gìn trinh tiết – cổ nhưng không hủ”.

Chúng tôi quen nhau khá lâu rồi 4 năm mà nhưng chúng tôi quyết định yêu mới có 3 tháng. Thời gian gần đây, anh lại đòi hỏi tôi … Và tôi vẫn quyết định không thể QHTDTHN. Làm sao chắc chắn 100% người tôi đang yêu sẽ là chồng tôi sau này. Nếu vì lý do nào đó mà chúng tôi không lấy được nhau, tôi yêu người khác và có thể lấy người này làm chồng, chẳng phải lúc đó tôi sẽ tiếc nuối lắm vì không còn gì thiêng liêng trao cho chồng mình sao?

Tôi quý trọng bản thân mình nên không dễ dàng cởi bỏ quần áo lên giường với người không phải chồng mình. Nếu một lần tôi buông thả, tôi cũng không dám chắc lần sau tôi sẽ không sa ngã. Tôi không dám chắc tôi sẽ không ngoại tình sau khi lấy chồng.

Tôi có thể bỏ chồng nếu anh ấy dằn vặt tôi về quá khứ nhưng con tôi có thể không nghe lời tôi vì bản thân tôi đâu có tốt đẹp gì. Tôi yêu anh và tôi cũng đã nói đến mọi lí do để anh hiểu. Nhưng theo suy nghĩ của anh: “Quyết định đi đến hôn nhân và chuyện trước sau không có vấn đề gì cả. Nhưng anh yêu tôi, anh không thể kiềm chế được mình khi ở bên người mình yêu”. Tôi biết đàn ông con trai đa số họ cũng như thế, và tình yêu của nhiều người cũng như thế. Nhưng tôi không chấp nhận được tình yêu là phải quan hệ, phải làm “chuyện ấy”. Khi thấy anh đề cập đến vấn đề đó tôi thất vọng vô cùng nhưng tôi vẫn yêu anh, tôi tin và hi vọng một ngày anh hiểu ra lí do: “giữ mình là giữ người yêu”.

Tôi nói chuyện của mình với các bạn của tôi. Người khuyên tôi nên chia tay, người thì lại nói: “quyết định đi đến hôn nhân có làm chuyện ấy trước cũng đâu có gì, nhiều người con gái họ còn….QHTDTHN với nhiều người chứ đâu chỉ có người họ yêu. Thời buổi này là vậy mà”.

Tôi mong nhận được những lời đóng góp của tất cả mọi người; “Tôi có nên chờ thời gian anh ấy nghĩ lại hay không hay tôi nên chấm dứt mối tình này mặc dù tôi không muốn mất anh, mất hạnh phúc của tôi.

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin