Nhà bên đang chuẩn bị đón dâu (Phần 2)

4 Likes Tắt bình luận

Ngày mai lỡ nếu có gặp nhau, một hai câu quan tâm đến nhau, rồi đi thôi đừng để trái tim ngậm ngùi…

Đúng là có những chuyện trải qua trong cuộc đời buộc chúng ta hãy xem chúng là một giấc mơ. Để rồi sau đó hãy trở về với cuộc sống hiện tại. Có những giấc mơ rồi ta sẽ quên ngay, nhưng cũng có nhưng giấc mơ như khắc vào tâm trí của chúng ta vậy… 

Mình cũng có một giấc mơ buồn. Đôi lúc mình nói với chính mình rằng đó là một cơn ác mộng thì đúng hơn… Nhà bên đang chuẩn bị đón dâu, uh thì chuẩn bị đón dâu rồi còn gì. Hôm qua anh điện thoại nói với mình như thế rồi còn gì. Mình cũng đã rất vui vẻ để chúc phúc cho người ta. Chưa bao giờ mình thấy mình giả dối đến như vậy, mình cười nói như một cô bé vô tư nhất trên đời nhưng anh nào hiểu được lòng mình tan nát ra sao. 

Ừ thì mình đang cố gắng che đậy nỗi đau ấy trước anh mà. Cũng hay thật, đêm hôm trước mình mơ thấy anh thì qua ngày hôm sau anh đã gọi cho mình rồi. Bạn mình nói rằng do mình và anh có thần giao cách cảm. Không biết có phải thế ko nhỉ?

Mình bảo khi nào cưới báo cho mình biết để mình được ra dự đám cưới anh nhưng anh bảo rằng anh ko muốn nhìn thấy mình vào lúc đấy. Chắc là anh sợ mình không chịu đựng nổi, nhưng mình chỉ muốn được chúc cho người đàn ông mình yêu được hạnh phúc trọn vẹn thôi mà. 

Tại sao cuộc đời lại trao cho chúng ta số phận như vậy hả anh? Thà rằng mình ko đến với nhau vì đã ko còn tình yêu. Đằng này lại là vì gia đình anh muốn thế, thế có bất công với chúng ta quá ko anh? Nỗi lòng em ko dám nói với anh vì em bít nói ra cũng chỉ làm anh đau lòng thêm mà thôi, nhưng không nói ra thì lòng em mệt mỏi lắm.

Em chỉ muốn chạy đến bên anh, được ôm anh vào lòng để được anh che chở, nhưng em sợ nhìn thấy lại giấc mơ đêm qua. Anh ôm em vào lòng ko nói lời nào mà anh chỉ khóc, những giọt nước mắt vụng trộm vì ko muốn em nhìn thấy. Em sợ lắm anh à. 

Mình đã không thể làm gì khác hơn nữa rồi. Hôm qua anh đùa với em là 10 năm nữa anh mới cưới. E bảo 10 năm nữa thì em sẽ giành anh lại cho bằng được, nhưng anh bảo lấy anh thì em sẽ rất khổ. Em bit anh vẫn lo lắng cho em thật nhiều. Nhưng thôi anh à, hãy xem là một giấc mơ đi anh.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là anh đã đi về bên người ta rồi, đó là hạnh phúc của anh, là tương lai của anh. Nó tốt đẹp hơn nhiều so với em. Anh đừng vì em mà mất đi tương lai tốt đẹp ấy. Anh cũng đừng kể nhiều về cuộc tình ngang trái của chúng ta cho người ấy nghe nữa anh à. 

Dù ko đến với nhau bằng tình yêu. Nhưng người ta đã chấp nhận đến với anh trong khi biết anh vẫn còn yêu em thì cô ấy đã là một cô gái rất cao cả rồi. Anh hãy cố gắng mà đáp lại sự chân thành của người ta anh à. Em không cao thượng để nhường người em yêu cho người con gái khác. Nhưng em và anh đã là sự an bài của số phận rồi. Đã không thể thay đổi đc nữa rồi anh à.

Đau khổ, hụt hẫng, tuyệt vọng, trống trải,.. Tất cả cứ bao trùm lấy em nhưng em sẽ cố gắng vượt qua. Để em có thể còn đc nhìn thấy người em yêu hạnh phúc. 

Anh hỏi em đã quen ai chưa. Thật sự là có anh à, nhưng em ko có ý định tiến xa hơn tình bạn. Vì với em họ còn thua xa anh quá. Em không cảm nhận đc 1 chút tình cảm nào khi ở bên họ. Chỉ cần nghĩ về anh, chỉ cần nói chuyện với anh và cảm nhận đc tình yêu anh dành cho em vẫn còn thì em đã thấy thật sự mãn nguyện và hạnh phúc rồi. 

Em biết rằng như vậy thật mệt mỏi. Mai này anh cưới rồi mà chúng ta vẫn như thế thì thật không thể. E sợ mình vô tình phá vỡ tương lai tốt đẹp của anh. Em muốn chấm hết cho cuộc tình ngang trái này. Nhưng em không đủ can đảm để làm điều đó. Em phải làm sao đây? Phải làm sao đây anh?

Có thể bạn quan tâm:

Nhà bên đang chuẩn bị đón dâu (Phần 1)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy