Nhạy cảm, suy nghĩ nhiều tốt hay xấu???

19 Likes Bình luận

Đôi lúc tôi tự đặt câu hỏi cho bản thân mình, tại sao lại nhạy cảm đến vậy? Suy nghĩ nhiều đến vậy? Điều đó có làm bản thân mình hạnh phúc hơn hay không, hay chỉ là những áp lực, những dằn vặt. Nhưng sau một thời gian mang trong mình tính cách đó, tôi lại nhận ra cả hai mặt tốt và xấu, lợi và hại.

Có khi, tôi luôn phải để tâm tới những điều vụn vặt nhất, những tiểu tiết người khác thường không để ý tới. Ghi nhớ chúng, suy nghĩ về chúng và đôi lúc bi tác động bị ảnh hưởng đến cả tâm trạng, chỉ vì những thứ ngớ ngẩn. Những hành động, những lời nói dường như vô tình của một người nào đó, cũng có thể khiến tâm trạng tôi tụt dốc rất nhanh. Và tại sao tôi lại phải suy nghĩ nhiều như vậy về những điều mà người khác thấy nó không quan trọng, không đáng, chính bản thân tôi cũng không thể trả lời được.

Hầu hết các khoảng thời gian trong ngày, ngoài thời gian làm việc, thì hầu hết thời gian tôi đều dành cho những suy nghĩ miên man không có hồi kết của mình. Suy nghĩ về những việc tôi đã gặp, những lời nói tôi đã nói ra trước đó, có phạm sai lầm hay vô tình làm tổn thương ai đó hay không? Những câu nói người khác đã từng nói với mình, có ý gì khác hay không? Bản thân tôi luôn chìm đắm trong những câu hỏi đó, ngay cả những lúc ăn uống, lái xe, sinh hoạt cá nhân. Dường như chưa một lúc nào tôi thấy bản thân mình để đầu óc được thoải mái một cách thật sự, hình bóng một người vô tình lướt qua, một chú mèo nhỏ bị bỏ rơi mà tôi không thể giúp đỡ… những điều nhỏ nhặt đó đều có thể tác động đến suy nghĩ của tôi.

Mọi người hỏi tôi có thấy mệt không? Mệt chứ, tôi thật sự rất mệt vì đây cũng chính là những áp lực có thể nói là tôi tự tạo ra cho bản thân mình.

Tôi nghĩ những người mang tính cách này như tôi họ đôi lúc thấy mệt mỏi, đến mức có thể ước mình có thể trở thành một người khác, vô tư hơn, thoải mái hơn.

Mong muốn bản thân có thể vui vẻ cười đùa, không phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng bản thân họ cũng biết đó là một điều tốt, cái tính nhạy cảm này, suy nghĩ nhiều này, giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Bởi vì chúng ta có thể thấy, có thể ghi nhớ những điểm mà người khác không để ý tới, nhìn nhận được nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống. Suy nghĩ nhiều cũng giúp ta biết phân biệt những điều tốt xấu, phân biệt đúng sai, thường những người có tính cách nhạy cảm và hay suy nghĩ, sẽ thường trường thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn. Điều này có thể giúp họ đưa ra những quyết định chính xác trong các việc làm của bản thân mình.

Nên để trả lời câu hỏi Nhạy cảm, suy nghĩ nhiều tốt hay xấu??? Thì nó hầu như không có câu trả lời nhất định nào cả, mọi thứ trên đời này đều có hai mặt của nó, tốt hay xấu là do mỗi người nhìn nhận. Vì nó còn tùy thuộc vào bản thân bạn kiểm soát, và sử dụng nó như thế nào,và ở mỗi hoàn cảnh, mỗi thời điểm thì nó cũng nhìn nhận theo mỗi quan điểm khác nhau.

 

3 định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: minhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.