Niềm tin

12 Likes Bình luận

Niềm tin là thứ đánh mất rồi không cách nào lấy lại. Mỗi người trong chúng ta, ai mà không một lần yêu và được yêu cơ chứ. Mỗi lần ta vấp ngã, người mà ta tìm tới thường là bạn bè và người ta yêu.

Rồi đến một khắc, bạn bè bỗng làm điều xấu sau lưng ta chỉ vì không vừa lòng họ hay ta không có những vật chất mà họ cần. Hơn thế nữa, người ta yêu lại mến người khác. Bạn bè thì dễ dàng kết thân đấy, nhưng người đã thích được nhiều năm tháng đâu phải nói bỏ là bỏ. Cái tình huống bạn thân với người ta thương yêu nhau ấy. Đau lắm, ai cũng hiểu mà. Ngặt nỗi, thích người ta không dám nói để rồi người ta có người khác, là cái đứa bạn thân của mình.

Trong xã hội hiện nay, việc tình yêu đã phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Như thế mới thấy, cuộc sống này thật thú vị, làm ta hạnh phúc biết bao nhiêu thì lại đau bấy nhiêu. Bị một lần rồi trưởng thành hơn, đau một lần rồi sẽ hết. Dù có rơi nước mắt nhiều bao nhiêu thì thế giới vẫn thế. Tự đứng lên là điều rất khó, đứng được rồi, có vững hay không lại càng khó hơn.

Niềm tin là thứ dễ xây dựng cũng như là thứ đạp một phát là vỡ. Khoảnh khắc nhận ra mình vì người đó mà hi sinh tất cả, song, họ lại cười nhạo, lợi dụng dù biết tình cảm là có. Ngay khắc đó, điều nghĩ tới đầu luôn là muốn được chết đi sống lại, có cho bạc tỷ cũng không dám yêu.

Cái xã hội mà ngày càng hiện đại, càng văn minh thì con người dần mất hết tình người. Họ sống lả lơi hơn trước, vô tâm trước hiện thực. Vì sao lại nhiều vụ giết người vì tình đến thế, mọi người, có ai nhận ra không ? Tình cảm là thứ rất đáng trân trọng. Không ai ngăn ta yêu hay thích một người cả, hay dù có ngăn cản thì tình cảm vẫn lớn, vẫn nhiều đấy. Vì sâu tâm ta đã cuồng người đó lắm rồi.

À, con người thường có ảo tưởng là phía còn lại sẽ thích ta. Vậy nên họ ngốc nghếch chờ đợi là điều dễ hiểu.

Xin gửi những lời động viên trước những ai như tôi. Và sau hết, là con gái phải biết yêu bản thân hết thảy. Bí mật thì đừng kể hết cho một người, hãy giữ lại một ít. Chơi phải biết chọn bạn, yêu thì phải lựa cho kĩ. Love!

Có thể bạn quan tâm: Thanh xuân đó, anh có em!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Sarah1302

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.