Nỗi buồn lẻ loi

6 Likes Bình luận

Ngay sau đó em đã chủ động nói chuyện và hai đứa bọn em đã chia tay. Lý do anh đưa ra là chúng em không hợp nhau. Em cũng cảm thấy có gì đó rất khó gần giữa em và anh ấy. Em là một cô gái sống theo quan niệm khá truyền thống. Yêu anh em đã chuẩn bị cho tương lai khá xa. Em vừa đi học vừa đi làm. Em hàng tháng vẫn để dành tiền để sau này có lấy nhau cũng đỡ cho bố mẹ cả hai. Đáng lẽ đang lúc yêu người ta chăm chút ăn diện làm đẹp nhưng em khá đơn giản. Chỉ lo học và làm. Em không dám tiêu tiền của anh ấy. Khi anh rủ đi chơi em ngại nhất là tiêu tiền xa sỉ, sợ tốn kém cho anh và xấu hổ vì anh nghĩ mình lợi dụng…nên khi mua quà đi chơi em thường hay bối rối và hỏi anh ấy như thế nào cho hợp lý. Em chỉ dám mua loại chung chung không dám mua loại quá đắt…. Em nghĩ chính vì lý do đó anh nghĩ em là cô gái không tháo vát, đảm đang……

Lúc hai người nhắn tin qua điện thoại để nói lời chia tay anh đã nói: Anh biết mình có lỗi với em rất nhiều và cũng không mong em tha thứ. Chỉ là chúng ta không có duyên vơí nhau và không hợp nhau thôi. Ngay từ đầu anh đã nghĩ anh sẽ lấy em làm vợ để yên lòng bố mẹ và cho xong. Nhưng giờ thì anh nghĩ như vậy sẽ thiệt thòi cho em. Nên anh muốn không làm em khổ thêm nữa….

Mình là một người không phải cố chấp và không biết điều. Người ta không yêu mình thì bắt người ta yêu sao được. Mình chỉ oán trách anh một điều là: Sao anh không nói lời chia tay với mình rồi hãy đi yêu người khác. Anh yêu H đứa bạn cùng phòng mình khi anh gặp H vào ngày 9/10 và ngay sau đó anh nhắn tin tán tỉnh và nói yêu H thật lòng, không thể sống thiếu H. Mặc dù H nói đã có người yêu thì anh nói “em cấm anh yêu đơn phương em sao được”.

Đến 20/10 anh không hề nhắn tin chúc mừng mình trong khi đó nhắn tin cho H hẹn tối đi chơi. H cũng đã nói mọi chuyện với mình. Đêm hôm đó anh gọi điện cho H hẹn đón ngoài cổng. Còn mình ngồi một mình ở phòng đợi tin nhắn của anh mà không có. Tối hôm đó anh đưa H đi chơi và mua tặng H cái nhẫn 600k. H mang về phòng nói với mình là em có bắt anh mua cho em đâu, anh dại cho anh chết, em định mang về rồi mang trả anh sau, không mấy hôm nữ aem đưa chị đeo… Em đã chuẩn bị tâm lý nên cũng không sốc nữa mà chỉ hận anh con người phục bạc. Em nói với H. anh mua cho em thì em cứ nhận không cần để ý đến chị đâu……Vì em nghĩ H cũng thật thà kể hết mọi chuyện cho em. Người đó không đáng để em yêu. Em đã buông xuôi tất cả, không một lời hối tiếc khi chia tay mà coi đó là sự giải thoát để quên đi quá khứ……..

Đêm chia tay anh đã nói: ” Em đừng ghét, mắng hay thái độ gì với H nhé, H lo cho em nhiều lắm đó…”Thật sự em không còn muốn nghĩ đến những gì liên quan đến anh ấy nữa. Đến H em cũng không bao giờ coi là kẻ thù. Em vẫn nói chuyện bình thường như hai chị em không có điều gì khó chịu. Em đã coi anh ấy như một người chưa hề quen. Giờ em chỉ nghĩ đến học và kiếm tiền.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.