Nỗi buồn người mới cưới

14 Likes Bình luận

Thật sự tôi không biết mình phải làm sao. Chúng tôi yêu nhau được gần 3 năm thì cưới. Khi đang yêu bố tôi đã nhìn ra anh là người chi ly, nhưng tôi nghĩ chắc vì cuộc sống không quá dư dả nên anh mới thế.

Cách đây chưa đầy một tháng chúng tôi kết hôn. Gia đình tôi không phải là quá giàu nhưng cũng có tí chút. Con gái cưới bố mẹ không muốn con thiệt khi về nhà chồng. Nên đã cho tôi không ít của hồi môn nhưng quy hết bằng vàng. Còn nhà anh chỉ cho tôi không bằng số lẻ so với gia đình tôi. Nhưng tôi cũng như gia đình tôi không hề để ý đến chuyện đó.

Cưới xong bố mẹ tôi cũng cho tôi số lãi khi cưới. Nhưng tôi không lấy, phần vì ngay tháng sau anh tôi lại lấy vợ, phần vì tôi nghĩ đã lấy của bố mẹ khá nhiều nên giờ không muốn lấy thêm. Hơn nữa mấy ngày sau cưới tôi đã có lương.

Sau ngày cưới chồng hỏi tôi: em không đưa tiền cho anh bỏ vào chỗ chung của hai người à. Tôi bảo em làm gì có tiền. Thật sự nói đến tiền triệu tôi không còn nhưng tiền trăm thì tôi có. Nhưng phải để tiêu khi cần chứ, nên tôi không đưa mà chỉ có anh bỏ vào đấy mấy triệu. Anh nói vài lần nhưng tôi cứ nửa đùa nửa thật bảo không vì tôi ngại.

Nhưng đến trưa nay thì tôi mới thật sự buồn.

Ăn cơm nhà mẹ tôi về anh hỏi tôi lĩnh lương chưa? Tôi bảo chưa nhưng thực ra tôi lĩnh rồi. Không phải tôi muốn giữ cho riêng mình mà tôi muốn tối sẽ để vào chỗ chung đó. Anh lại bảo lĩnh rồi thì đi mua nhẫn vàng cho anh trai đi. Vì khi tôi cưới anh tôi đã cho tôi mấy chỉ nên giờ anh cưới chúng tôi trao lại. Anh đã nổi khùng lên bảo tôi là không có trách nhiệm trong chuyện tiền nong. Không biết quản lý tiền thậm chí không biết chìa khóa két để đâu. Tôi biết hết nhưng chẳng nhẽ tôi ngày nào cũng phải bảo anh ơi còn từng đây tiền, em quản lý tiền như thế này….

Anh luôn mồm bảo tôi là tay hòm chìa khóa nhưng từ hôm cưới chưa đầy tháng không có thu mà chỉ có chi. Lần nào chi anh cũng là người lấy và anh đều bảo tôi vì là chi việc 2 đứa. Chi bao nhiêu tôi biết vậy là đủ. Nhưng với anh vậy dường như chưa đủ. Anh ấm ức vì từ lúc cưới tôi không bỏ ra đồng nào. Nhưng tôi cũng đâu lấy tiền của anh. Vì nhà ngay cạnh nên mẹ tôi hay cho tôi tiền tiêu nhưng tôi không nói với anh.

Thật ra mà nói kinh tế gia đình anh không là gì so với gia đình tôi. Bố mẹ anh làm công nhân nhưng cũng tích góp xây được ngôi nhà 3 tầng, anh tự hào và có phần hơi hách.

Sau trận cãi hôm nay tôi thấy thật đau lòng, mới cưới chưa được bao lâu đã cãi nhau vì tiền nong nhưng tính chồng tôi lại như thế. Tôi không biết phải làm sao. Tôi rất buồn. Hãy giúp tôi tôi không biết phải làm gì để chồng tôi không để ý đến chuyện tiền nong nữa vì tôi đâu phải người tiêu hoang.

 

>> Chị em với trai lạ

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.