Nỗi đau của người chồng không biết chia sẻ cùng ai

7 Likes Tắt bình luận

Chào các bạn, tôi đang gặp một trường hợp rất khó giải quyết và tôi không biết phải xử sự ra sao, như thế nào. Tôi mong các bạn có thể cho tôi lời khuyên.

Tôi năm nay 36 tuổi, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều thoát ly, gia đình tôi có ba anh em và hiện nay đều đã lập gia đình và ở riêng. Tôi đang công tác tại một cơ quan nhà nước, năm 27 tuổi tôi gặp và quen vợ tôi, cô ấy cũng là một cán bộ công chức. Sau một thời gian yêu nhau, tôi đã cầu hôn cô ấy, quyết định của tôi khi đó nhiều người cho là vội vàng và cả những lời nói bóng gió xa xôi của những người từng quen biết. Trước đây tôi chưa thực sự yêu ai và tình yêu tôi dành cho cô ấy là mối tình đầu thực sự của tôi. 

Trước khi đưa ra quyết định tôi và cô ấy thống nhất với nhau là phải kể hết về quá khứ của nhau. Quá khứ của tôi thì chẳng có gì để kể vì tôi chưa sâu nặng với ai, còn quá khứ của cô ấy qua lời kể của chính cô ấy thì tôi biết được rằng: trước đây thời còn là sinh viên cô ấy có yêu một người nhưng chỉ đơn giản là yêu không có gì sâu nặng và chưa đi quá giới hạn, tôi cũng được biết cả những người đang theo đuổi cô ấy nữa, vì tình yêu nên tôi tin những gì cô ấy nói. 

Sau khi đăng ký kết hôn và ấn định ngày cưới, chúng tôi đã làm chuyện đó trước đêm tân hôn, khi đó tôi mới phát hiện ra là cô ấy đã không còn trinh, tôi không nói gì và tự nghĩ ra lý do để giải thích và vẫn cố tin vào những gì cô ấy đã kể, còn cô ấy vẻ mặt vẫn bình thường không như vẻ mặt của những người mắc lỗi. 

Sau ngày  cưới cô ấy thu dọn đồ đạc và những thứ liên quan tới người yêu cũ thì mang đi đốt. Cuộc sống vợ chồng sau đó chỉ êm ả được khoảng vài tháng đầu, sau đó là những cuộc cãi vã nhỏ rồi dần dần tới những cuộc cãi vã lớn hơn mà nguyên nhân thì chỉ là những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống với chồng, bố mẹ chồng, và cả việc dạy con, cô ấy không chịu nhường ai một câu và chỉ làm theo ý mình. 

Tám năm sau ngày cưới chúng tôi đã có với nhau hai đứa con, tới một hôm trong một buổi đi chơi cùng đồng nghiệp và thật tình cờ tôi nghe trộm được câu chuyện từ những người không quen biết tôi nhưng lại là bạn của người yêu cũ của cô ấy. Qua câu chuyện của họ tôi biết được cô ấy trước đây đã sống như vợ chồng  với người yêu của cô ấy trong suốt những năm học chuyên nghiệp.

Lúc đó tôi rất bình tĩnh và nhớ lại những việc trước đó và khi tôi đem chuyện nghe được kể cho cô ấy nghe thì cô ấy lu loa rằng tôi kiếm cớ gây sự, nhưng khi tôi liên hệ chuyện đó tới vấn đề cô ấy đã mất trinh trước khi gặp tôi thì cô ấy im lặng sau đó khóc như vừa bị chạm vào nỗi đau quá khứ và nói: biết thế sao anh lại lấy tôi. Tôi nhắc lại về những gì cô ấy kể trước khi kết hôn với tôi về quá khứ của cô ấy thì cô ấy nói: chẳng nhẽ lại nói là trước đây tôi đã ấy, bây giờ đã có với nhau mấy đứa con anh còn nói chuyện cũ làm gì, anh sinh ra để làm khổ tôi đấy à. 

Tới đây mọi chuyện đã sáng tỏ, tôi bị một cú sốc và tôi thấy mình như một thằng ngốc còn cô ấy thì quá dạn dĩ và trơ chẽn, tình yêu của tôi dành trọn vẹn cho cô ấy mà cô ấy lại lỡ như vậy. Đây là nỗi nhục của một thằng đàn ông mà không biết chia sẻ cùng ai.

Giờ đây tôi chưa biết phải làm gì tiếp theo, có lúc tôi đã nghĩ mình phải chia tay cô ấy vì hình ảnh cô ấy đã từng lên giường nhiều lần và hiến dâng thứ quý giá nhất của con gái cho người khác, chắc là họ phải sâu nặng về tình cảm thì mới có chuyện đó, còn tôi chỉ là người thứ hai để có một ông chồng…. Nhưng còn con tôi và tương lai của chúng?  

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy