Nỗi lòng … !!

5 Likes Bình luận

Tôi 27t, là một người đàn ông bình thường như bao người khác, tôi đã trải qua một thời tuổi trẻ sôi nổi và ham chơi, và hiện tại đang trên đường đi tìm cho mình một tương lai ổn định và một sự nghiệp vững chắc để có thể gánh vác gia đình của minh. Tôi có một người bạn gái tên N, đã quen nhau hơn 3 năm, hay nói đúng hơn là đã gần 4 năm rồi. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện: từ những vui vẻ cũng như buồn phiền và mọi thăng trầm của cuộc sống!

Từ lúc đầu tiên quen N, em đã cho tôi một cảm giác đây sẽ là một cuộc tình lâu bền mà tôi từng mong muốn. Và tôi nghĩ rằng một người thích sôi nổi như tôi sẽ bắt đầu chịu bình yên lại để suy nghĩ về tương lai và gia đình nhiều hơn. Và như thế thời gian cứ trôi, tôi và bạn gái của mình cùng nhau gây dựng sự nghiệp, cùng nhau sống một cuộc sống yên bình và giản dị cho đến nay đã gần 4 năm rồi. Tình cảm của chúng tôi vẫn bình đạm trôi theo thời gian.

Thế nhưng sau một chuyến về Việt Nam thăm gia đình sau 3 năm xa cách, cũng như để xả hơi sau những tháng ngày làm việc căng thẳng, tôi đã vướng vào một chuyện tình cảm mà chưa bao giờ tôi nghĩ tôi sẽ gặp phải. Không biết có phải là ý trời hay ko, khi trong lúc ở VN, tôi vẫn thường than chán, ko có gi để làm, hay đi lang thang … Để rồi vào tối hôm đó tôi đã gặp em, tên em là T, em là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn và có nụ cười rất dễ thương.

Chúng tôi đã gặp nhau trong một quán bar. Tôi không biết thế nào gọi là tình yêu sét đánh, hay là cảm giác yêu ngay phút ban đầu là gì? … nhưng khi gặp em và bắt gặp nụ cười đó tôi đã thấy mến em, … Tôi lấy hết can đảm để đến làm quen, và bước đầu dường như em cũng chấp nhận.

Ngày hôm sau tôi đã bắt đầu gởi tin nhắn, gọi điện và hẹn gặp mặt nhau … lúc đầu em có vẻ hơi ngại nhưng cuối cùng em cũng đã nhận lời …. Và sau lần hẹn đầu tiên đó, chúng tôi dường như có một cảm giác rất thân quen dù chỉ mới là lần hẹn đầu tiên, … Nhưng em đã thú nhận một sự thật là em đã có bạn trai rồi. Và bất chợt tôi cũng nhận ra rằng tôi cũng đã có bạn gái …. Tôi cũng đã thành thật với em. Nhưng chúng tôi vẫn cứ bắt đầu và tiếp tục cuộc tình này, dù biết rằng ngay từ lúc bắt đầu chúng tôi đã sai. Tuy lý trí là như vậy nhưng tình cảm lại ko thể kiềm chế được. Nhiều lần chúng tôi đã đề nghị đến việc kết thúc, nhưng cả hai ko làm được điều đó.

Ở bên em tôi rất vui và tôi cũng cảm nhận được điều đó từ em. Và cứ như thế tình cảm ngày càng lớn, chúng tôi cũng bắt đầu nhận ra những điểm giống nhau về hoàn cảnh cũng như cuộc sống, và cảm nhận được sự đồng cảm dành cho nhau. Và chúng tôi dường như bỏ quên hết mọi thứ xung quanh để chỉ đến với nhau, được ở bên nhau, được cùng nhau trải qua những giây phút vui vẻ nhất trong đời mà đã từ lâu tôi đã mất đi cảm giác đó. Những cảm giác mà tôi ko có đối với bạn gái hiện tại của tôi. Chúng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc khi ở bên nhau và cũng bắt đầu nghĩ đến những chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, cũng như những hậu quả của nó.

Tuy chỉ quen nhau một thời gian ngắn, nhưng những gì chúng tôi dành cho nhau là ko thể diễn tả được bằng lời. Và trong tâm trí tôi chỉ có hình bóng của T mà thôi….  Và rồi cũng đến ngày tôi phải ra đi để trở về với cuộc sống hiện tại. Tôi phải rời xa VN, rời xa em trong lúc tình cảm chúng tôi dành cho nhau đã thật sự rất nhiều. Tôi biết em buồn và đau khổ vì tôi nhiều lắm. Vì em và tôi đang đóng vai người tình của nhau cũng như hai người đang phản bội người yêu của mình.

Rời xa VN, nhưng tâm trí tôi lúc nào cũng nghĩ đến em, nhớ về em rất nhiều, ko thể thoát ra được. Chúng tôi cũng đã bàn đến những cách giải quyết để chúng tôi có thể đến được với nhau và giải thoát cho nhau. Nhưng điều đó đối với tôi thật sự rất khó xử . …

Hiện tại tôi đang rất yêu em, đó là sự thật, chỉ muốn gạt bỏ hết tất cả để trở về bên cạnh em để sống cuộc sống của hai đứa. Nhưng lương tâm tôi ko cho phép tôi làm như vậy, bởi vì tôi vẫn còn một người bạn gái đã cùng chung sống hơn 3 năm và một gia đình chờ tôi gánh vác. Và bạn gái tôi ko có lỗi gì để chịu sự trừng phạt như vậy… Tất cả là do bản thân tôi mà thôi, một người ích kỷ và tham lam… nhưng làm sao có thể giải quyết mọi chuyện một cách đúng đắn nhất?

Tôi nên buông tay đối với ai? Một bên là tình nghĩa sâu nặng, một bên là tình cảm sâu sắc…. Làm sao để chọn và làm sao để những người yêu thương tôi bị tổn thương ít nhất? Những điều này trước đây tôi luôn nghĩ chỉ xảy ra trong những bài hát và trong phim ! Nhưng ngay lúc này tôi đang phải đối diện với nó ! …….

Tôi phải làm sao đây ? … Sống ích kỷ và bỏ rơi người bạn gái lâu năm để đi tìm niềm hạnh phúc thật sự của bản thân … , hay là nhẫn tâm bỏ rơi và làm tổn thương một tình yêu đích thực để quay về với cuộc sống hiện tại và trách nhiệm của bản thân ? ….

Cảm giác của tôi đang rất khó chịu, rất nhớ T, và muốn quay về với T… ! Nhưng có phải tình yêu ko phải là tất cả và ngoài tình yêu ra còn có những thứ khác: đó là trách nhiệm và tình nghĩa hay ko?

Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Cám ơn!

Người gửi: PML

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.