“Nữ hoàng các bài tập mông” chưa chắc đã giúp bạn có vòng 3 như ý

3 Likes Tắt bình luận

Điểm danh một số những quan niệm sai lầm trong sức khỏe, làm đẹp.


Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu khỏe đẹp của người ta ngày càng tăng lên. Ăn kiêng để có cân nặng phù hợp, tập gym để có vóc dáng hoàn hảo…, những điều ấy trong vài năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến.

Thế nhưng trước khi muốn áp dụng một chế độ ăn uống, một bài tập giúp bạn đạt được số cân nặng, body như ý, hãy chắc chắn là mình đang làm đúng chứ không phải làm…liều theo số đông:

Sai lầm 1: Bạn phải kiêng toàn bộ đường và đồ uống có cồn nếu muốn giảm cân

"Nữ hoàng các bài tập mông" chưa chắc đã giúp bạn có vòng 3 như ý - 2

Bạn thường nghe nhiều người nổi tiếng bảo rằng họ thường kiêng đường, kiêng tinh bột và đồ uống có cồn để có dáng vóc mỹ miều? Sự thật thì nếu muốn giảm cân, một chế độ dinh dưỡng đa dạng quan trọng hơn việc cắt bỏ hoàn toàn một nhóm thực phẩm nào đấy. Bởi cuộc chiến với cân nặng là một cuộc chiến trường kỳ, bạn có đảm bảo mình sẽ không vì thèm thuồng thứ gì quá mức (do nhịn quá lâu), khiến kế hoạch ăn kiêng trở nên bung bét?

Bạn chỉ cần hạn chế chứ không cần kiêng hoàn toàn. Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình một viên chocolate hoặc một ly bia, sẽ không có hại chút nào đâu!

Sai lầm 2: Tập squat càng nhiều vòng 3 càng nở nang

"Nữ hoàng các bài tập mông" chưa chắc đã giúp bạn có vòng 3 như ý - 3

Không còn nghi ngờ gì nữa, vòng 3 đẹp đang là mục tiêu của cả triệu quý cô hiện đại. Và squat là bài tập họ nghĩ tới đầu tiên khi muốn có vòng 3 đẫy đà. Thế nhưng, theo Camilla Akerberg, một chuyên gia thể hình và dinh dưỡng người Úc, cô vốn bị đau lưng nên thường không tập squat. Thay vì squat, Camilla tập nhiều bài tập phối hợp khác như đẩy hông lên cao, tập cơ lưng dưới với ghế hay động tác đá chân sau cũng rất hiệu quả. Và vòng 3 của Camilla quả thật đẹp mỹ mãn!

Sai lầm 3: Mọi chất béo đều xấu

"Nữ hoàng các bài tập mông" chưa chắc đã giúp bạn có vòng 3 như ý - 4

Ron Ehrlich, một chuyên gia về sức khỏe hàng đầu tại đất nước chuột túi cho hay việc kiêng hoàn toàn chất béo là một điều cực kỳ nguy hiểm đối với những người thường xuyên ăn kiêng. Bởi cả chất béo bão hòa và không bão hòa đều là những thành phần không thể tách rời của nhiều tế bào quan trọng trong cơ thể, vậy nên việc loại bỏ dẫu chỉ một trong hai dạng chất béo này khỏi phần ăn đều là điều không nên. Chúng ta chỉ nên hạn chế chất béo bão hóa (bánh kẹo, khoai tây chiên, các sản phẩm từ sữa, thịt bò…) và tăng cường ăn chất béo không bão hòa (quả bơ, cá hồi, bông cải xanh…).

Sai lầm 4: Muốn xương chắc khỏe phải uống nhiều sữa

"Nữ hoàng các bài tập mông" chưa chắc đã giúp bạn có vòng 3 như ý - 5

Theo nghiên cứu tại trường y tế cộng đồng Harvard, uống nhiều sữa không giúp tăng sức mạnh xương khớp. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng các khu vực tiêu thụ ít sữa nhất trên thế giới như châu Phi và châu Á lại là những khu vực có tỷ lệ loãng xương thấp nhất!

Muốn xương chắc khỏe, ngoài việc vận động một cách thường xuyên và hợp lý, bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng đa dạng như ngũ cốc, trái cây, dầu oliu, các loại hải sản..

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin