Nữ thợ xăm từng thi Olympia tiết lộ xóa xăm đau, đắt, dễ lây bệnh

6 Likes Bình luận

Nữ thợ xăm tiết lộ chi tiết về quy trình xăm hình và những nguy cơ gặp phải khi xóa xăm.


Lương Việt Nga từng được nhiều người ngưỡng mộ vì học rất giỏi, là một trong những thí sinh gây chú ý nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7. Sau đó, cô tốt nghiệp trường quốc tế RMIT, làm việc cho một công ty bất động sản của nước ngoài và tập đoàn viễn thông lớn với mức lương hàng nghìn đô… Tuy nhiên, Nga vẫn bỏ những việc làm trên, rẽ hướng theo đuổi nghề thợ xăm.

Sở trường là hình xăm nhỏ, mảnh, mềm mại

Việt Nga chia sẻ: “Tính đến nay, tôi đã làm thợ xăm sang năm thứ 4 rồi. Việc làm nghề xăm không phải là đam mê cháy bỏng làm tôi bỏ qua tất cả. Đó chỉ đơn giản là kết quả của những tìm kiếm và thử nghiệm để tìm ra công việc phù hợp nhất với con người, cá tính, khả năng cũng như những giá trị mà tôi tin vào.”

Ngay khi bắt đầu nghề xăm, Việt Nga cho mình hạn định 2 năm để thử thách. Nếu không thích hợp, cô sẽ chuyển nghề. Tuy nhiên, “càng làm nghề thì tôi càng yêu công việc của mình. Đối với tôi, công việc là nơi thể hiện bản thân nhiều nhất và thật nhất”, cô nói.

Khi mới làm nghề xăm, Việt Nga thường nhận được những yêu cầu đơn giản như xăm hình nhỏ hoặc xăm chữ. “Sở trường của tôi là những hình xăm nhỏ và mảnh với đường nét mềm mại. Tôi thích những khách hàng đã đầu tư thời gian nhất định để tìm hiểu về các phong cách xăm hình và tìm ra phong cách phù hợp với mình nhất. Thường khách hàng tìm tới tôi để có những hình xăm đơn giản nhưng tinh tế. Tôi luôn hướng khách hàng tới những hình xăm có ý nghĩa tươi sáng và tích cực”, nữ thợ xăm chia sẻ.

Nữ thợ xăm từng thi Olympia tiết lộ xóa xăm đau, đắt, dễ lây bệnh - 2

Việt Nga xăm hình cho mẹ chồng

Tiết lộ vị trí xăm đau nhất và quy trình xăm hình 

Vị trí nào xăm đau nhất là câu hỏi mà Việt Nga thường gặp. Cô cho biết: “Vị trí nào da nhạy cảm hơn thì xăm sẽ đau hơn, ví dụ như ở sườn, mặt trong cánh tay, mặt trong đùi… Cảm giác đau của mỗi người hết sức khác nhau. Tình trạng sức khoẻ và tâm lý cũng là yếu tố ảnh hưởng. Nếu bạn mệt mỏi, đói hoặc quá căng thẳng thì bạn thấy khó chịu hơn.”

Quy trình xăm diễn ra như sau: Đầu tiên, khách hàng được tư vấn về các thiết kế phù hợp. Sau khi chọn được mẫu, thợ xăm in ra các kích thước khác nhau, vệ sinh vùng da chuẩn bị xăm và dán thử cho khách hàng xem. Đây là một dạng xăm tạm thời để khách hàng hình dung ra hình xăm của mình trên da như thế nào.

Sau đó, thợ xăm bọc khu vực xăm lại, chuẩn bị máy xăm và kim xăm (đầu mũi xăm hoàn toàn mới và chỉ sử dụng một lần). Kim xăm này phải phù hợp với thiết kế của mỗi hình. Mực xăm cũng được chiết ra một cốc riêng trước khi xăm.

Khách hàng được thoa kem để làm mềm da trước khi xăm. Thợ xăm dựa vào tính chất da để chọ độ dài kim cũng như tốc độ máy phù hợp. Cuối cùng là công đoạn xăm hình.

Việt Nga khuyên mọi người nên chống nắng cho hình xăm kể cả khi đã lành. Còn hình xăm mới nên tránh nước bể bơi ít nhất 1-2 tuần.

Nữ thợ xăm từng thi Olympia tiết lộ xóa xăm đau, đắt, dễ lây bệnh - 3

Một tác phẩm xăm hình của Lương Việt Nga

Xóa xăm là một quy trình đau đớn và tốn kém

Việt Nga cho biết, việc xoá hay sửa hình xăm khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Thêm vào đó là các nguy cơ về dị ứng hoặc lây nhiễm các bệnh về máu. Nữ thợ xăm nói thêm: “Việc sửa khó hay không phụ thuộc vào hình xăm cũ bé hay to, nét đậm hay đã nhạt rồi. Đè hình mới càng to càng dễ làm hơn. Đôi khi sửa hình xăm cũng là một trải nghiệm thú vị. Hiện tại có sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế nên việc đè hình cũng dễ hơn một chút nhưng dù sao đây cũng là một chủ đề yêu cầu sự ứng biến, sáng tạo cực cao của cả thợ xăm và người được xăm.”

Hiện tại, xoá xăm có khá nhiều phương pháp. Việc để lại sẹo hay không phụ thuộc vào vùng da được xăm, kỹ thuật xăm và kỹ thuật của người xoá xăm. Khi xoá xăm bằng laser, bạn có thể bị bỏng, tổn thương da và bị sẹo nếu chọn cơ sở kém uy tín. Việt Nga khuyên người muốn xóa xăm hãy đến khoa laser ở các bệnh viện da liễu để thực hiện.

Hiện tại có phương pháp xoá xăm bằng dung dịch, ít gây tổn thương, nhưng ít cơ sở thực hiện và chi phí khá cao. “Nhìn chung, xóa xăm là cả một quy trình đau đớn và tốn kém hơn rất nhiều so với xăm hình. Vậy nên tôi luôn tư vấn khách hàng hết sức cẩn thận trước khi quyết định xăm, nhất là khách hàng có hình xăm lần đầu tiên”, Việt Nga chia sẻ.

Nữ thợ xăm từng thi Olympia tiết lộ xóa xăm đau, đắt, dễ lây bệnh - 4

Nữ thợ xăm từng thi Olympia tiết lộ xóa xăm đau, đắt, dễ lây bệnh - 6

Những mẫu hình xăm được con gái ưa chuộng qua bàn tay Việt Nga

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.