Nút thắt khó gỡ

2 Likes Bình luận

Câu chuyện cuộc đời của tôi có thể kể như thế này. Tôi tên NTĐ, 19 tuổi quê ở Hồng Ngự, sinh sống cùng với ba, mẹ với em trai tại bãi bồi cồn Long Khánh.

Ba, mẹ tôi chăn nuôi cá để nuôi hai anh em tôi ăn học dù chẳng mấy khá giả nhưng bố, mẹ vẫn luôn cố gắng lo cho ae tôi chẳng thiếu thốn gì từ ăn uống đến học tập không thua sút một ai.

Thành tích học tập của ae tôi thì cũng ổn, cũng được xếp khá giỏi vậy nên cuộc sống gia đình tôi có thể nói là khá ổn chi đến khi tôi vào cấp 3. Lúc này ba, mẹ chăn nuôi lỗ, kinh tế gia đình tôi bắt đầu gặp khó khăn nhưng bố mẹ tôi vẫn lo đầy đủ cho ae tôi.

Đến năm tôi lớp 12 năm cuối cấp mặc dù lúc đó bố, mẹ đã mắc một khoảng nợ nhưng lo cho tương lai của tôi bố, mẹ cho tôi học thêm và luyện thi rất nhiều rất tốn kém. Cũng từ lúc đó trong đầu tôi bắt đầu có nhiều nút thắt, nhiều áp lực.

Tôi cứ nghĩ trong đầu cuộc thi cuối cấp này là cả niềm hi vọng của bố, mẹ và cả tương lai sau này nên lúc nào cũng căng thẳng. Chuyện gì đến cũng đến, ngày phát kết quả thi tôi trống rỗng không biết gì khi trên giấy điểm các môn toàn dưới trung bình.

Đem tờ kết quả về nhà tôi chẳng nói được gì ngoài nhìn ba, mẹ tôi thất vọng não nề. Nhưng một niềm hi vọng mới đã đến khi một người chị họ bên ngoại đang làm việc tại Nhật gọi muốn giúp đỡ tôi đi du học. Tôi không ngần ngại gì một cơ hội tốt thế nên phải đồng ý nắm bắt ngay.

Vì thấy gia đình tôi đang khó khăn nên chị tôi đã bảo tôi về sống ở nhà ba, mẹ của chị ở Tây Ninh để cậu, dì tôi nuôi tôi học tiếng Nhật ở Sài Gòn.

Nút thắt thứ hai trong đầu tôi xuất hiện chị tôi yêu cầu là hàng ngày phải từ Tây Ninh bắt xe buýt xuống Sài Gòn để học phải đi như vậy để rèn luyện cực khổ, thấy gia đình cũng đang khó khăn nên tôi cũng đồng ý hàng ngày 4h thức dậy để đi đến trường.

Tôi kiên trì được khoảng 6 tháng thấy không còn đủ sức khoẻ nên đã chuyển xuống Sài Gòn ở với vợ chồng chị họ bên nội.

Cũng từ đây tôi lại là gánh nặng của ba, mẹ hàng tháng phải gửi tiền tiêu xài và tiền phụ giúp anh, chị họ tôi đang ở chung.

Ngày hôm nay tôi lại có nút thắt mới mẹ gọi bảo mẹ đang rao bán miếng đất để cho con đi học tôi chẳng biết nói gì ngoài từ dạ.

Trong hiện trạng của tôi bây giờ ở Sài Gòn không tìm được việc làm cứ tiêu tiền của ba, mẹ nhưng ba, mẹ có biết áp lực con lớn đến nhường nào. Ba, mẹ thương con thì đừng cho con nhiều quá hãy giữ lại một ít để con thấy nhẹ lòng hơn.

Có chắc gì con đã thành công đi Nhật có chắc gì khi qua Nhật làm việc được lương dư. Trong khi đó ba, mẹ thì sao tiếp tục cho hết tất cả cho con à áp lực lại chất chồng áp lực…..

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Ma Pư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.