Tôi phải làm như thế nào

8 Likes Bình luận

Chào các anh chị trong diễn đàn. Em có một số chuyện không thể tự trả lời được nên nói ra để nhờ anh chị giúp đỡ. Thời sinh viên em đã yêu một người. Người đó cùng quê với em, chúng em đã yêu nhau được gần 5 năm rồi.

Hiện chúng em đã ra trường và đều đã đi làm. Lúc mới ra trường em đã có dự định làm trong Miền Nam và đã xin được một công việc ở đó. Người yêu em học sau em một khóa. Nhưng người yêu em do gia đình xin cho việc ở ngoài Bắc rồi. Nên sau khi ra trường cô ấy về ngoài Bắc làm.

Hiện cô ấy đang làm giáo viên. Vì yêu cô ấy nên khi ra trường và về Bắc xin được việc. Nên cô ấy bảo em về ngoài Bắc xin việc. Em cũng đã nghe lời cô ấy vì nghĩ rằng sau này chúng em sẽ tiến tới hôn nhân.

Nhưng sau vài lần em sang nhà cô ấy chơi và nói chuyện cùng bố mẹ cô ấy thì bố mẹ cô ấy nói với cô ấy là không được lấy em. Anh chị biết lý do vì sao không? Vì nhà em với nhà cô ấy cách xa nhau (mà thực ra nào có xa chứ, có 40 km thôi). Với lại một lý do nữa là nhà em hơi nghèo. Cô ấy nói dù rất yêu em nhưng lại không muốn làm gia đình cô ấy phải buồn. Vì vậy cô ấy đã nói chia tay với em. Em rất yêu cô ấy nhưng thực sự không biết nên làm gì nữa.

Từ lúc chia tay đến nay cũng đã gần 2 tháng rồi. Chúng em vẫn liên lạc với nhau, vẫn hẹn hò đi chơi. Nhưng cô ấy nói là chúng em không bao giờ ở bên nhau được. Cũng có thời gian cô ây quen người mới (người mà bố mẹ cô ấy đồng ý). Nhưng được thời gian ngắn là thôi (mà thực ra em cũng không biết đã thôi hẳn hay chưa). Vì yêu cô ấy nên em cũng không nói gì và chấp nhận như vậy.

Em vẫn đi chơi cùng cô ấy. Vẫn mua quà cho cô ấy thường xuyên. Em cũng không hiểu tại sao em lại làm vậy nữa. Công việc của em cũng không được tiến triển cho lắm. Giờ đây em cũng thấy mất tự tin trong công việc. Vậy giờ mong anh chị cho em lời khuyên em nên phải làm sao và em là người như thế nào. Em cám ơn anh chị nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Yêu là như vậy sao???

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.