Phải làm sao?

5 Likes Bình luận

Anh ấy không phải là mẫu người lý tưởng của mình, nhưng anh ấy yêu mình rất thật lòng, mình cảm nhận được điều đó từ những gì mà anh ấy đã làm cho mình. Anh rất chân thành, yêu say đắm mình nhưng khổ nỗi mình lại không hề có cảm giác gì với anh ta (một chút cũng không có).

Mình thì luôn ao ước có người yêu mình thật lòng và có thể mang lại hạnh phúc cho mình, (với anh thì điều đó hoàn toàn có thể, bởi anh cũng đã có công việc ổn dịnh và gia đình cũng khá giả) nhưng anh đến và thật lòng muốn xậy dựng hạnh phúc gia đình với mình thì mình lại không chấp nhận, không đoái hoài tới anh. 

Mình cứ mãi chạy theo hình bóng khác – những con người mình cho là hợp với mình, đúng với mẫu người mà mình chọn lựa (bảnh trai, có công việc ổn định và đặc biệt từng trải, có khiếu hài hước) để rồi mình gặp thất bại thảm hại, (mặc dù chưa phải trả giá đắt cho sự chọn lựa này).

Mình yêu nhanh chóng những con người mình cho là thích hợp với mình, cùng một lúc mình có cảm tình với 3 anh, nhưng rồi mình đều thất bại. Họ đến với mình không thật lòng, có người thì nói yêu mình nhưng lại đòi hỏi mình phải cho họ cái quý giá nhất của người con gái, mình không cho thì đòi chia tay. Con người này chẳng đáng để mình yêu, nhưng khi đi bên họ mình rất vui và thấy tự tin vì có được người bạn trai như ý muốn, chính vì thế mình cứ mãi dây dưa không dứt bỏ được, không thể quên con người ấy được. 

Hiện mình đang là sinh viên năm thứ 2 (nhưng mình đã 28 tuổi bởi mình đi học trễ), năm sau sẽ ra trường, anh chàng yêu mình tha thiết ngỏ lời sẽ cưới mình khi mình ra trường nhưng thật sự mình không hề có cảm giác với anh người ấy (anh cũng được nhưng hơi lùn và mập, bàn tay anh thô kệch), hiện giờ mình lại không thể dứt bỏ con người luôn đòi hỏi mình khi gần nhau đó (mặc dù cả 2 chưa từng đi những nơi chỉ có 2 người). 

Nếu đem so sánh thì anh yêu mình thật lòng sẽ đem đến cho mình hạnh phúc và cuộc sống đầy đủ, còn người hay đòi hỏi thì chẳng thể nào làm được như thế nhưng con tim mình thì lại hướng về con người này nhiều hơn. Bản thân mình thì biết sẽ lựa chọn ai nhưng mình thật sự muốn chia sẻ với mọi người và mong nhận lời góp ý chân thành, mình phải làm thế nào để mình có thể dứt bỏ được con người hay đòi hỏi ấy và làm thế nào để mình có cảm tình với người thật lòng với mình, mình thật sự mệt mỏi vì cứ mãi chạy theo tiếng gọi của con tim, bởi mình tin rằng yêu và lấy được người mình yêu mới thật sự hạnh phúc. Rất mong lời chia sẻ./.

(Người gửi: Trương Th. Th. Th.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.