Phải làm sao bây giờ?

9 Likes Bình luận

Tôi là một cô gái năm nay 20 tuổi. Sống trong một gia đình khá giả, có thể nói là được cưng nhất nhà. Nên không phải làm bất cứ việc gì. Đương nhiên là cách sống của tôi là một cuộc sống của một cô gái 9x ngày nay (vui vẻ, thẳng tính,….). Và rất dở trong chuyện bếp núc nếu không muốn nói là không biết.

Bạn trai tôi năm nay 25 tuổi. Con một gia đình trí thức có cả ba và mẹ đều là nghiên cứu khoa hoc. Lần đầu gặp mặt ba mẹ của anh có ấn tượng rất tốt về tôi. Nhưng sau này tôi thấy mẹ anh không thích tôi chút nào vì lý do tôi không biết nấu ăn và kén ăn (vì tôi bị dị ứng với nhiều thứ).

Chuyện xày ra cho đến khi tôi mượn laptop của bạn trai chơi zing me và chat với một người bạn cấp 2. Vì là thời cấp 2 tụi tôi nói chuyện rất vô tư. Nó mặc nhiên chửi thề dù nghe không hay mấy nhưng cho là bạn. Và nghĩ lúc trước cũng dậy nên tôi cũng nói ra những lời khó nghe như thế (kệ mẹ mày, đéo, tao làm gì thì làm không làm đĩ được rồi…..). Mặc dù biết khó nghe nhưng tôi nghĩ nó đã vô tư như dậy thì mình nói chuyện đàng hoàng nó nói mình xa lạ (vì hồi đó chúng tôi hay nói chuyện với nhau như vậy).

Tự dưng máy anh hết pin. Tối về, ba anh mở lên thì đọc được nội dung tin nhắn. Ba anh giận tím mặt, theo lời anh nói. Vì tưởng tôi nói chuyện với anh như dậy. Anh cố gắng giải thích với ba an. Nhưng tôi biết từ lúc ba mẹ anh coi tôi không ra gì, cho tôi là đứa mất dạy, dù không nói ra. Dù tôi nói chuyện với người lớn rất ý tứ và lễ phép.

Bạn trai tôi cố gắng an ủi tôi là không sao. Nhưng không biết tôi có nên tiếp tục quen anh hay không. Vì gia đình anh yêu cầu một người con dâu ngoan hiền. Nhưng tôi không phải người như dậy. Dù tôi đã cố gắng phụ làm mọi thứ trong nhà anh lúc ba mẹ anh đi làm như rửa chén nhưng tôi không phải người ngoan hiền.

Theo mọi người nói tôi là người cá tính. Tôi cố gắng theo đuổi ước mơ của mình. Muốn kiếm tiền để cuộc sống sau này thoải mái hơn. Và sau đó tôi sẽ đi học nấu ăn như mẹ anh mong muốn – đó là tất cả dự tính của tôi. Bây giờ tôi chỉ biết học và kiếm tiền. Dù anh rất thương tôi, tình cảm của chúng tôi rất tốt. Nhưng tôi thực sự không biết phải làm sao bây giờ????

Có thể bạn quan tâm: Giờ em phải làm sao?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.