Bây giờ phải làm thế nào?

25 Likes Bình luận

Em là học sinh lớp 7 tại 1 trường công lập. Vì từ nhỏ đã có khả năng học tốt hơn các bạn đồng trang lứa nên ba mẹ rất kì vọng vào em. Và em cũng cố gắng đền đáp bằng cách học thật tốt. Thành tích 6 năm đi học của em cũng không có gì đáng nói. Và em  muốn duy trì phong độ học tập của mình đến hết quãng thời gian học tập của mình.

Học kì I điểm trung bình của em được 9.3. Và em biết lý do mình bị điểm thấp như thế là do sự hạn chế về môn Ngữ Văn. Vì thế em đã quyết tâm sẽ cố gắng học tốt môn học này hơn trong học kì II. Nhưng khi vừa bước chân vào học kì mới thì lớp nhận phải 1 tin xấu: giáo viên môn ngữ văn sẽ bị thay đổi.

Và điều quan trọng chính là: đây là một giáo viên nổi tiếng về việc “đì” học sinh nếu không đi học thêm. Cảm xúc chung của lớp em là sự lo lắng và hồi hộp. Và em cũng không ngoại lệ. Trải qua ba giáo viên ngữ văn đều là giáo viên dễ tính mà các bài văn của em chỉ được từ 8 đến 8.8 điểm. Giờ đây em thật sự lo lắng cho chính mình.

Vào 2 tiết đầu tiên của Ngữ văn, em đã nghe và hiểu được 1 số câu nói khá “ẩn ý” của cô. Đại loại chủ yếu là “răn đe”: sẽ không có kết quả tốt nếu tự học/ không đi học thêm. Em có tâm sự với gia đình nhưng họ lại không hiểu được và cứ nghĩ là cứ học tốt là được. Em thật sự rất lo. Nhiều lúc em cũng có ý nghĩ đi học thêm. Nhưng nghĩ về đồng lương của ba mẹ em thì em lại lập tức từ bỏ ý định đó.

Có 1 số lúc, có người khuyên em nên chuyển lớp hoặc chuyển trường đi. Nói nghe dễ mà làm thì mới khó. Nơi em chứa đựng kỉ niệm cả 2 năm làm sao nói 1 câu bỏ là bỏ được. Hiện giờ em đang rất rối trí không biết phải làm sao. Mong mọi người cho ý kiến.

Có thể bạn quan tâm: Cô gái tuổi 16

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: titaniascarlet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.