Phải xử sự sao cho đúng?

8 Likes Bình luận

Mình và ông xã lấy nhau được 5 năm, có một bé trai 4 tuổi. Có lẽ mình vẫn còn may mắn hơn một số gia đình khác. Nhưng những gì xảy ra đối với mình cũng rất là khó xử cho mình.

Anh là một người mà mọi người làm vợ ai cũng muốn chồng mình được như vậy. Không hút thuốc, không rượu chè, ngoài giờ làm là về nhà, tối thứ 7 và chủ nhật thì đưa vợ đi chơi và đi ăn. Còn sáng chủ nhật thì chở cả nhà đi ăn sáng và đi chơi. Nói chung anh rất tốt với tôi từ cái ăn cái mặc, xử sự với cả hai gia đình đều như nhau. Nhưng ngặt một nỗi là anh rất khó chịu mỗi khi con bệnh.

Tính đến ngày hôm nay là hai tuần tôi không nói chuyện với anh tuy là ngủ chung một giường. Mỗi khi con bệnh dù cho đó chỉ là cảm sốt thôi. Nhưng hôm nào mà tôi đi làm mà quên không gọi điện thoại về hỏi thăm con là ngày hôm đó anh về lại nhằng tôi. Nói là tôi không lo cho con.

Anh nói “Em, chuyện ở đâu thì nhớ rõ lắm, ai nhờ gì cũng nhớ để làm, còn con mình bệnh thì không quan tâm, không nhớ tới để xem con có chuyện gì không”. Tôi cũng có nói là do lu bù công việc nên quên gọi về. Nhưng anh vẫn cứ nói là tôi không có trách nhiệm với con. Tôi cũng phải đi làm, mặc dù là làm cho công ty của nhà nhưng không phải là mình bỏ hết công việc để ở nhà với con, vì thường thì con của tôi bà nội lo hết nên tôi cũng hay phó thác hết cho bà.

Tôi nghĩ đã có bà nôị ở nhà trông cháu rồi, nếu cháu có gì thay đổi thất thường thì bà sẽ gọi cho tôi, nên tôi không gọi về. Có như vậy thôi mà anh nói tôi “con mình mà em cũng không có trách nhiệm”. Tôi thấy anh nói như vậy làm tôi rất buồn.

Khi mới lấy nhau mỗi lần anh lớn tiếng thường thì tôi trả lời lại liền. Nhưng bây giờ tôi cũng thay đổi rất nhiều rồi. Mỗi lần anh nói lớn tiếng là tôi không nói gì nữa. Vì tôi sợ nếu nói nữa thì cả 2 người sẽ to tiếng với nhau và sẽ có những câu nói không hay sẽ xảy ra. Cứ như vậy mà lần này anh cho là anh đúng nên anh cũng không nói chuyện trước. Anh không nói tôi cũng không nói, thế mà cũng 2 tuần rồi.

Hiện giờ tôi không phải biết xử sự sao cho đúng. Tôi cũng không biết là mình có sai hay không nữa. Các bạn hãy giúp mình với. Cho mình lời khuyên, mình phải làm sao đây?

Có thể bạn quan tâm: Chuyện hạt quýt

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.