Phạm Lịch để thân hình quyến rũ chỉ cần tập luyện 25 phút/ngày

5 Likes Bình luận

Á quân Thử thách cùng bước nhảy 2014 đã có những chia sẻ xung quanh việc giữ gìn vóc dáng.


Thời gian qua, Phạm Lịch là cái tên gây nhiều sự chú ý qua scandal với nam ca sĩ Phạm Anh Khoa. Gác qua những lùm xùm, Phạm Lịch được biết là một nữ vũ công nổi bật trong giới khi đạt giải Á quân của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy.

Sở hữu khuôn mặt sáng sân khấu cùng các động tác vũ đạo vừa uyển chuyển vừa dứt khoát, lại đầy nội lực, bên cạnh đó, hình thể là một trong những yếu tố giúp Phạm Lịch ghi điểm khi đứng trên sân khấu. Liên hệ với Phạm Lịch, cô tiết lộ rằng mình cũng có những chế độ luyện tập và ăn uống giữ dáng như bao người khác.

Nhiều người nghĩ rằng đối với vũ công, việc thực hiện các màn vũ đạo đã là một cách luyện tập giữ gìn vóc dáng, thế như Phạm Lịch không cho rằng đó là một nhận định đúng, cô chia sẻ: “Bởi chính vì công việc của chúng tôi đòi hỏi phải có một hình thể đẹp, nên chúng tôi phải cần siết bản thân hơn nữa. Bản thân tôi là một người rất dễ mập, chỉ cần bỏ nhảy là sẽ tăng cân.”

25 phút/ngày để quyến rũ như cô vũ công vừa tố Phạm Anh Khoa gạ tình - 2

Các cũ công cũng cần phải luyện tập để giữ gìn vóc dáng.

Việc tập luyện đối với Phạm Lịch đã được áp dụng từ trước nhưng nữ vũ công 9x bật mí: “Lúc trước do tập không đúng nên cơ thể của tôi rất thô. Tôi đã nghỉ tập một khoảng thời gian để cơ nhão ra, sau đó mới nghiên cứu những bài tập phù hợp với cơ thể của mình”.

Theo Phạm Lịch chia sẻ, cô từng dành thời gian ở gym với các bài tập với tạ. Mỗi ngày cô đều kéo tạ với trọng lượng từ 12 đến 15kg trong một khoảng thời gian dài. Điều này khiến cho các cơ bắp của cô phát triển mạnh, cơ thể lúc đó trông khá “thô kệch” chứ không thon thả như bây giờ.

Sau một khoảng thời gian để cơ được nghỉ ngơi, Phạm Lịch mới bắt đầu tập lại tầm 2 tháng trở lại đây. Vì đã biết được bài tập nào là phù hợp với mình nên việc luyện tập với cô cũng dễ dàng hơn. Điều bất ngờ là Phạm Lịch chỉ tốn 25 phút cho 1 buổi tập thay vì 1 đến 2 tiếng như mọi người.

25 phút/ngày để quyến rũ như cô vũ công vừa tố Phạm Anh Khoa gạ tình - 3

Công việc bận rộn nên Phạm Lịch gói gọn các bài tập của mình trong vòng 25 phút mỗi buổi.

3 bài tập không thể thiếu đó là plank, squat và gập bụng. Đối với 3 bài tập này, Phạm Lịch chọn cách tập đơn giản để có thể tập ngay tại nhà hoặc ở phòng tập vũ đạo của cô:

Đối với bài tập gập bụng, cô áp dụng bài tập Double V:

– Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, nâng 2 chân lên cao một chút.

– Bước 2: Nâng vai và 2 chân cao, tạo hình chữ V.

– Bước 3: Trở về tư thế nằm ngửa.

– Bước 4: Tiếp tục nâng người lên và nâng chân trái lên cao (chân phải giữ nguyên vị trí).

– Bước 5: Đổi sang bên phải.

– Bước 6: Thực hiện lại toàn bộ các bước vừa rồi.

Tập bụng tại nhà tất nhiên không thể thiếu plank và bài tập mà Phạm Lịch áp dụng cụ thể là plank chạm bàn chân:

– Bước 1: Vào tư thế plank cao.

– Bước 2: Kéo gối chân phải lên phía trước, đồng thời đưa tay trái ra sau chạm vào má trong bàn chân phải.

– Bước 3: Thực  hiện cho chân trái.

Còn đối với squat, Phạm Lịch thự hiện bài tập squat truyền thống, không tập kém với tạ.

25 phút/ngày để quyến rũ như cô vũ công vừa tố Phạm Anh Khoa gạ tình - 4

Phạm Lịch máu lửa trên sân khấu.

Cô chia sẻ: “Nếu mọi người vừa tập vừa nghỉ, thì tôi lại tập liên tục từ bài tập này sang bài tập khác không ngừng nghỉ và gói ghém lại chỉ có 25 phút. Công việc của tôi khá bận rộn, nên tiết kiệm thời gian tập cũng là điều nên làm. Tất nhiên, việc luyện tập như thế còn tùy vào cơ địa của mỗi người. Với nhiều người, việc tập không nghỉ sẽ khiến cho nhịp tim tăng nhanh và mau mệt, nhưng với tôi thì lại có hiệu quả”.

Ngoài ra, Phạm Lịch không áp dụng thêm bất cứ bài tập cardio nào vì những bài vũ đạo đã giúp cô đốt năng lượng một cách hiệu quả nhất. Song song với việc luyện tập, chế độ ăn uống cũng là điều mà nữ vũ công sinh năm 1990 quan tâm.

25 phút/ngày để quyến rũ như cô vũ công vừa tố Phạm Anh Khoa gạ tình - 6

Việc luyện tập và ăn uống khoa học song song với vũ đạo chính là cách giúp Phạm Lịch có được cơ thể hoản hảo.

Cũng giống như nhiều người, chế độ ăn uống của Phạm Lịch là chế độ ăn low crab, cắt giảm tinh bột, tăng cường chất xơ và đạm động vật. Việc ăn cắt tinh bột cũng là điều nên lưu ý vì theo Phạm Lịch, việc dừng ăn tinh bột trong khoảng thời gian đầu sẽ gây ra sự mệt mỏi nhưng cố gắng một thời gian sẽ cảm thấy cơ thể rất nhẹ.

Phạm Lịch cũng chính tay chế biến những bữa ăn cho mình để dễ kiểm soát năng lượng nạp vào người. Bữa ăn của cô chủ yếu là rau, củ, quả, đạm từ thịt gà và thịt bò. Thức ăn đa số được cô mua sẵn để dùng dần.

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.