Qúa khứ buồn

4 Likes Bình luận

Cách đây 2 năm, tôi có quen một người. Chúng tôi tìm hiểu và quen nhau được 1 năm. Trong suốt thời gian đó đã trải qua nhiều phút giây tươi đẹp, rồi thời gian bên nhau, mình cảm nhận giữa 2 người có nhiều vấn đề xảy ra mà không thể ở bên nhau. Mình đã giải thoát cho cả 2 bằng cách cả 2 tự tìm cho mình hạnh phúc mới.

Rồi tôi đã tìm được tình yêu mới. Trải qua nhiều thử thách của tình yêu, tôi đã được cô ấy đón nhận và đáp lại tình yêu của tôi dành cho cô ấy. Gần 1 năm yêu nhau vui lắm, hạnh phúc lắm.

Rồi 1 ngày, người yêu trước đây của tôi đã nhắn tin đòi gặp tôi nói chuyện. Tôi đã từ chối không gặp cô ta vì không muốn có lỗi với người yêu của mình và cô hăm dọa sẽ quậy không cho tôi quen ai khác. Tưởng là cô ta chỉ nói vậy thôi, nhưng mọi chuyện ngày càng đáng sợ. Cô ta đã nhờ bạn cô ta ra nhà xin số điện thoại của người yêu tôi và điện thoại kể tất cả mọi chuyện trước kia tôi và cô ta đã trải qua, kể cả chuyện tôi và cô ta đã vượt rào vì tôi không làm chủ được bản thân. Từ khi tôi trưởng thành, đó là lần đầu tôi biết được thế nào là vượt rào.

Người yêu của tôi đã bị sốc và khóc nhiều lắm, thấy người yêu như vậy tôi càng hối hận trước lỗi lầm trong quá khứ. Vì tình yêu của 2 đứa, người yêu của tôi bỏ qua tất cả. Tôi rất cảm động và tự nói với lòng sẽ không làm cô ấy phải buồn nữa. 

Mọi chuyện tồi tệ hơn khi cô ta không chiu bỏ qua, cô ta đòi gặp tôi và người yêu của tôi ở quán nước để nói chuyện. Chúng tôi đồng ý gặp cô ta, nhưng sợ cô ta không kiềm chế mà làm bậy, nên tôi hẹn găp ở nhà tôi, nhưng không ngờ cô ta cùng với mẹ cô ta ra nhà người yêu tôi kêu Ba Me người yêu tôi cùng vào nhà tôi. Khi đến nhà tôi, mẹ con cô ta đã khóc lóc la làng kể mọi chuyện qúa khứ của tôi và cô ấy. 

Mọi chuyện đã tan vỡ khi gia đình người yêu của tôi không chấp nhận cho chúng tôi quen nhau nữa. Hai đứa đã khóc rất nhiều, chúng tôi không thể xa nhau để thời gian xóa đi tất cả.

Các bạn biết không? Tôi và Bố của người yêu tôi làm chung cơ quan. Sự lạnh nhạt mà Bố người yêu tôi dành cho tôi thể hiện ra mặt, nhưng tôi không bỏ cuộc. Ai mà không có khứ phải không các bạn. Tuy làm chung cơ quan nhưng tôi làm việc ở khu phố chỉ có khỏang 2 ngàn nhân khẩu. 

Mọi chuyện tồi tệ hơn nữa khi có nhiều tin đồn xấu về tôi, nào là trăng hoa, ăn chơi lêu lỏng, cậy quyền làm ở khu phố vào các quán bia ôm đĩ điếm. Nhưng các bạn biết không, tôi buồn lắm các bạn ạ. Thà tôi là lọai người hư hỏng như vậy không tức. Nếu một người hư hỏng như vậy sao đủ tư cách làm việc phải không các ban? Có phải tôi sai lầm 1 lần là phải gánh chịu những tai tiếng như vậy sao? 

Dù mọi người nói tôi thế nào cũng không sao, nhưng những lời đó chính miệng Bố của người yêu tôi nói cho cô ấy nghe là mọi người nói tôi xấu xa vậy đó, nên tránh xa tôi ra.

Tôi xin gặp gia đình người yêu của tôi để nói ra những bức xúc mà mình đã chịu đựng, nhưng gia đình cô ấy không muốn gặp, cho rằng những tin đồn đó là đúng và tôi là 1 người xấu xa như vậy. 

Hiện giờ tôi đau khổ và chán nản lắm các bạn ah! Các bạn hãy cho tôi lời khuyên, bây giờ tôi phải làm gì đây? Tôi không muốn mất đi người mà mình rất yêu thương.

(Người gửi: Ph.D.NG)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.