Quyết định quên anh là đúng hay sai?

5 Likes Bình luận

Lắng lòng cùng những nốt trầm nốt bổng và âm điệu du dương của ca khúc “Một ngày mùa đông”, ta bỗng nhiên cảm nhận được cái se lạnh của từng cơn gió lướt qua… “Rồi một ngày trời không biếc xanh. Rồi một ngày hàng cây vắng tanh. Và cơn gió mang mùa đông tới. Cuốn bay theo đám lá vàng rơi. Bờ cỏ này giọt sương đã tan, Bậc thềm này còn in dấu chân. Và cơn gió mang mùa đông tới. Lá hoa thu sang nay đã… úa tàn”. Vâng, tất cả đã theo cơn gió đầu đông cuốn bay đi hết, và… tình yêu nay cũng đã úa tàn theo đám là cuối thu…!

Em quyết định quên anh là sai hay đúng? Thật ra em cũng chẳng biết nữa. Nhưng… anh ạ, em thật sự mệt mỏi! Em mệt mỏi vì cứ phải đối diện với tình yêu mang nghĩa hao hao giống như “đơn phương” này! Nếu em không thể quên được anh và tình yêu đơn phương này thì cứ xem như… em tạm rời xa anh một thời gian để lấy lại cân bằng cho cuộc sống của riêng em vậy! Mãi cho đến tận bây giờ em vẫn chưa có căn cứ nào để có thể vững tin rằng “anh cũng yêu em, dù không sâu nặng như tình yêu em đã dành cho anh”. Vì với em, anh vẫn có nhiều bí mật, anh vẫn có đôi lúc như hoàn toàn xa lạ với em, dù… tay em vẫn đang ấm áp trong tay anh.

Anh biết không? Có những khoảng lặng giữa hai chúng ta, mỗi khi… em phát hiện được dòng tin nhắn anh gửi cho cô gái khác có dấu hiệu bất thường, mỗi khi anh có cuộc điện thoại bí ẩn, hay… những cuộc vui của anh với bạn bè mà anh cố tình che giấu! Có lẽ… anh sẽ bảo “em đa nghi quá”! Nhưng không đâu anh ạ! Em hoàn toàn rất trầm tĩnh trước những tình huống như thế! Và em đã luôn luôn đứng về góc độ của anh mà lý giải sự việc cho logic. Em luôn nghĩ cho anh, anh hiểu không? Đã bao lần… em đưa tình huống của chúng ta lên mạng để nhờ những người khách quan cho ý kiến, rõ ràng ai ai cũng bảo “em ngốc”, hoặc “em quá bao dung”. Đúng là em luôn bao dung đối với anh! Nhưng dường như… sự bao dung của em không đổi được tình yêu từ anh, mà có chăng chỉ là càng khiến anh nghĩ rằng “em thật ngốc”!

Ừh, cuối cùng thì em đã ngã quỵ, vì sức chịu đựng của em có giới hạn! Em quyết định quên anh, đồng thời cũng không đón nhận tình yêu của bất kỳ ai nữa! Vì… trong tình yêu, người ta gian dối quá nhiều! Em không muốn mình ngốc thêm lần nữa, không muốn tự làm mình tổn thương thêm lần nữa! Giờ đây em biết em biết đã mất anh rồi đây! Ngày mùa đông đến sao vắng xa tiếng mưa phùn rơi. Lòng em đau đớn nhưng trái tim vẫn như thầm nói: em mãi yêu anh!!! Tình yêu dành cho anh… chắc chắn vẫn còn trong em, vì… đâu dễ quên khi mình đã yêu thật lòng!

Em không nuối tiếc vì em đã sống hết mình cho tình yêu, đã hết lòng hết dạ lo lắng quan tâm anh, em quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất dành cho anh. Em lo mỗi khi anh có chuyện khẩn cấp cần em giúp mà gọi phone em không được nên em phải dành riêng hai máy điện thoại và luôn đảm bảo sóng tốt, pin đủ. Em lo anh chật vật về học phí và chi phí đi lại nên đã nhận làm thêm rất nhiều việc, còn bản thân thì chi tiêu tiết kiệm đến mức tối thiểu em có thể. Em lo anh cái tật hay quên trước quên sau nên phải dành riêng một quyển sổ tay nhỏ để ghi chú những nhắc nhở cho anh! Em lo anh đi đi về về sẽ hay quên áo khoác nên sắm luôn hai cái, một cái để anh mặc khi đi học xa, một cái để sẵn ở nhà. Không chỉ thế mà khẩu trang, găng tay, tất… em đều sắm sửa mỗi thứ hai cặp. Em lo anh hay quên chìa khóa trên xe nên mỗi khi đi với anh, em luôn phải ngó trước nhìn sau cẩn thận để nhắc chừng. Em lo anh đang vào năm cuối sẽ có nhiều bài vở và áp lực nên luôn luôn ghi nhớ những gì anh thích và không thích để tránh làm anh thêm bực mình và để có thể tạo được niềm vui cho anh mỗi khi mình bên nhau. Em lo anh không thích sự ghen tuông nên ngay cả khi em bắt gặp anh gửi mail nói yêu người ta em cũng lặng thinh không nói cho anh biết, em lại còn lý giải rằng anh có lẽ đang đùa với cô bạn cùng lớp!

Em nghĩ… từ nay trở đi, khi em hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của anh, chắc hẳn em sẽ rất nhẹ nhàng vì chẳng phải lo gì nữa cả! Mong anh sẽ sống tốt, anh nhé! Sau này… khi có ý định lập gia đình, hãy nhớ lời khuyên của em, chọn một người cũng chu đáo như em vậy, để chăm sóc tốt cho anh như những gì em đã làm, anh nhé! Mong anh hạnh phúc!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.