Rốt cuộc tôi là ai vậy???

8 Likes Bình luận

Tôi đang thật sự hoảng loạn, rốt cuộc tôi không biết bản thân tôi là ai nữa… Ba tôi mất sớm, tôi sống cùng mẹ và bà nội. Khi tôi 15 tuổi thì bà nội tôi cũng qua đời, một mình tôi sống cùng mẹ. Mẹ thường hay đi làm về khuya nên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đều là tôi tự chăm sóc bản thân. Tôi cũng không tránh khỏi cái cảm giác cô đơn khi ở một mình.

Ở trường cũng vậy, mấy nhỏ trong lớp nói tôi cao ráo đẹp trai lại ít nói. Nghe thì có vẻ “cool” nhỉ, nhưng tôi lại không cho là như thế, nó làm tôi không có một người bạn thân nào. Chúng nó đều cho là tôi chảnh hay này nọ kia. Sau này tôi phát hiện tôi bị mắc chứng mất trí nhớ ngắn hạn, mà nguyên nhân tại sao tôi cũng không biết. Tôi đã đi khám bác sĩ và chụp chiếu não nhưng hoàn toàn không có gì bất thường cả. Tôi bắt đầu lo lắng… 

Tôi kể lại một chuyện mới xảy ra với tôi cách đây không lâu: Tôi hẹn hò với một cô gái, cô ấy là một cô gái hiền lành và tốt bụng. Lần đầu tiên chúng tôi hẹn hò, tôi đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng, tôi chọn một công viên có bãi cỏ thật rộng và cả máy chụp ảnh. Cả ngày hôm đó rất vui. Tôi thật sự rất hạnh phúc. Tôi nhớ cuối buổi hôm ấy tôi đã định hôn cô ấy và sau đó tôi hoàn toàn không nhớ gì nữa. Khi tôi mở mắt ra thì đã là ngày hôm sau, tôi hoàn toàn không nhớ sau buổi đi chơi tôi đã làm những gì và làm thế nào tôi về đến nhà. Tôi gọi điện cho bạn gái tôi thì tôi phát hiện ra số điện thoại của cô ấy đã bị xóa mất. Tôi hoàn toàn không nhớ là mình đã xóa số của cô ấy. Tôi bèn chạy thẳng đến trường cô ấy nhưng cô ấy hoàn toàn tránh mặt tôi. Tôi thật sự chột dạ và tôi bắt đầu nghĩ: “có phải tôi đã làm gì quá đáng không?”.

Tôi liền mỗi ngày đứng trước trường cô ấy đợi cô ấy ra và xin lời giải thích. Cũng có lúc gặp được cô ấy nhưng cứ nói chuyện nửa chừng tôi lại không nhớ gì nữa. Sau này cô ấy đến gặp tôi và chủ động chia tay, tôi gặng hỏi chuyện hôm hẹn hò ở công viên, cô ấy đã khóc rất nhiều. Cô ấy nói khi tôi định hôn cô ấy tự dưng tôi dừng lại rồi quay lưng đi thẳng, cô ấy chạy kéo tôi lại thì tôi đã gạt tay cô ấy ra rồi nói rằng tôi ghét cô ấy, tôi đã xóa số điện thoại của cô ngay trước mặt cô ấy, thậm chí tôi đã suýt đánh cô ấy nữa. Khi nghe xong tôi còn tưởng cô ấy đang đùa, chuyện này thực sự là hoang đường, làm sao tôi có thể làm những chuyện quá đáng như thế với người con gái tôi yêu chứ. Nhưng cô ấy đã khóc và nói rằng: ” hôm đó anh đáng sợ lắm, cả những hôm anh đến gặp em ở cổng trường, tự dưng anh trở nên thô bạo vô cùng” . Và mọi chuyện đã kết thúc như vậy đấy.

Sau lần đó, tôi cũng có bạn gái (khoảng 1,2 lần gì đó) nhưng lần nào cũng y như lần đầu tiên. Họ đều bảo tôi bình thường rất hiền, ít nói nhưng có lúc tôi như một người hoàn toàn khác. Tôi đã đến bác sĩ để khám và đã thu được kết quả khiến tôi như chết sững: tôi là người đa nhân cách. Vậy rốt cuộc tôi này và “tôi” kia, đâu mới là tôi?  Bản thân tôi thực sự là ai?! ..

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.