Sáu năm yêu không lý trí

5 Likes Bình luận

“Cuộc sống còn nhiều việc phải làm lắm” – Đó là điều anh cảm thấy rất đúng với mình lúc này. Sáu năm cho một tình yêu cũng là từng đấy thời gian anh chưa có được một giây phút nào bình yên. Anh yêu em hơn cả bản thân, yêu đến mức vượt qua được cả lòng tự trọng của mình. Anh như một người hành khất trong cuộc tình dai dẳng của mình mà không có lối thoát. Anh yêu em, sợ mất em nên làm mọi cách chỉ được ở bên em… nhưng giờ anh thấy tất cả điều đó thật là vô nghĩa. Đối với em, tình yêu không phải là tất cả nhưng với anh em lại là tất cả. Nhưng dường như em coi việc anh quan tâm em, làm mọi việc vô điều kiện vì em là một điều hiển nhiên. Có lẽ anh đã quá mù quáng khi yêu em!

Anh là một người có năng lực, là một người tràn đầy năng lượng và sự tự tin. Anh luôn tự nói với bản thân mình rằng sẽ cố gắng chịu đựng, cố gắng hi sinh bản thân mình để em tốt hơn Trong mắt anh, em lúc nào cũng chỉ là một đứa trẻ con luôn đòi hỏi sự chiều chuộng từ anh. Anh đã từng ao ước một ngày không xa em sẽ được mặc chiếc váy cưới trắng muốt sánh vai cùng anh đi đến suốt cuộc đời này. Anh cũng đã từng tự vẽ cho mình một bức tranh thật đẹp về cuộc sống của chúng mình dù anh biết sẽ còn nhiều khó khăn phía trước. Nhưng với anh, có em trong cuộc đời này anh sẽ vượt qua được tất cả. Nhưng những ước mơ của anh bị em quẳng đi khiến nó vỡ vụn mất rồi em ạ. Anh chẳng biết phải làm sao nữa…

Lời nói của em như hàng ngàn mũi dao đâm nát tim anh. Anh bị tổn thương quá nhiều lần, những lần trước anh còn ấm ức và khóc rất nhiều nhưng bây giờ anh không khóc nổi. Anh không thể khóc được nữa…

Có lẽ tội lỗi lớn nhất của anh là yêu em quá nhiều và cũng vì quá yêu em nên những lời nói của em đã làm anh đau, anh quặn thắt cả lòng. Lần nào cũng vậy, sau khi để anh sững sờ vì lời nói của em anh lại đau đớn, lại bị quật ngã và lại tự đứng lên và lại tiếp tục yêu. Mọi việc lên đến đỉnh điểm khi…. Vâng, nếu anh là con vật thì anh sẽ vẫn chọn yêu em. Nhưng bây giờ anh sẽ trả em về với cuộc sống bình thường của em, bởi anh nhận ra một điều rằng, em chưa bao giờ yêu anh cả. Em không tôn trọng anh vì những người yêu nhau họ sẽ tìm cách làm cho nhau hạnh phúc chứ không phải đau khổ thế này.

Vì anh ngu ngốc nên yêu em không lý trí, anh ra sức cho đi mà chẳng nhận lại được điều gì. Em đã tìm cho mình một người hơn anh, yêu em hơn anh, quan tâm chăm sóc em hơn anh ! Vì em không thể đi tiếp với anh đến cuối đoạn đường rồi. Anh đã tập làm quen với cuộc sống không có em, sẽ phấn đấu, sẽ tự đi trên con đường của riêng mình. Và em ơi, anh sẽ học cách yêu bản thân mình nhiều hơn, sẽ tự tạo niềm vui cho mình vì bao lâu nay em chính là niềm vui của anh.

Cho đến bây giờ em vẫn là người ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời anh… nhưng giờ đây, cũng là lúc anh phải bỏ lại tất cả kỷ niệm  khi mà trái tim anh đã bị đau đớn vì em quá nhiều! Anh sẽ dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Dù biết rằng anh sẽ buồn, sẽ đau, sẽ tủi lắm khi không có em bên cạnh… nhưng anh không thể gặp lại em nữa. Chừng ấy đau khổ, tủi nhục và tổn thương em gây ra cho anh trong suốt thời gian qua là quá đủ rồi em ạ!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.