Sự ân hận

9 Likes Bình luận
Vậy là 1 tuần trôi qua tôi và anh ko gặp nhau. Chúng tôi giận nhau và cũng làm lành sau những lần như thế, nhưng có lẽ đây là lần cuối chúng tôi ko bao giờ cãi nhau hay giận hờn nữa… Mưa đầu mùa và cái ngột ngạt khó chịu của những ngày giao mùa làm cảm giác trong tôi thật khó tả.
Mấy hôm rồi tôi ko thể nào ngủ đc, cơm tôi cũng ko nuốt nổi, chỉ sống bằng sữa và nước lã. Tôi trói mình trong nhà với những suy nghĩ và day dứt. Có thể khi cái gì đó vuột khỏi tầm tay thì mới là cái đáng quý.
Khi tôi nhận ra mình rất yêu anh và cũng ko có người đàn ông nào cho tôi đc những lời khuyên chân thành như anh thì tất cả đã là quá muộn. Tôi thấy nhớ anh và ân hận sau những gì tôi đã gây ra cho anh. 

Tôi và anh quen biết nhau trên mạng. Dù ít nói chuyện trên mạng nhưng tôi nhận ra anh có nhiều điểm nổi trội mà tôi thích. Tôi chủ động gặp anh sau thời gian khá lâu biết anh trên mạng.

Nhưng khi quen nhau ngoài đời tôi nhận ra có rất nhiều cái mà chúng tôi ko tương đồng với nhau. Tôi là một kẻ có cách sống hướng ngoại, có thể tôi chưa bao giờ sống thật với anh. Tôi yêu anh nhưng tôi lại vẫn bạn bè với thật nhiều người đàn ông khác dù tôi vẫn biết họ đang theo đuổi tôi.
Và cứ thế những cuộc điện thoại, những tin nhắn mà tôi vô tình để mất anh, có cả những tin nhắn mà nó thuộc về mối tình đã qua của những năm về trước tôi cũng giữ lại và để anh đọc đc. 

Đôi khi tôi tự hỏi là tôi yêu anh hay tôi chỉ đùa giỡn. Tôi chỉ biết gần như chúng tôi cãi nhau đều là do lỗi của tôi. Nhưng thật lòng mỗi lần giận nhau ko gặp anh là tôi rất nhớ và thấy cần anh kinh khủng.

Sau những lời xin lỗi của tôi anh vẫn quay lại, quan tâm lo lắng cho tôi. Đôi khi tôi cũng ko biết anh có yêu tôi ko hay chỉ là sự thương hại? (tôi bị bệnh thiếu tiểu cầu và bệnh tim rất nặng). Nhưng từ sự quan tâm chăm sóc của anh mỗi khi bên cạnh tôi, hay những khi tôi bệnh làm tôi cảm động lắm.
Có lúc tôi nghĩ tôi và anh cũng ko thể cùng đi được với nhau đến cuối con đường (vì tôi thì bệnh mà anh thì nhỏ hơn tôi mấy tuổi). Có thể anh ra đi tôi cũng nên buông tay vì tận đáy lòng mình tôi vẫn mong anh có đc một hạnh phúc viên mãn,và anh xứng đáng có được những điều hoàn hảo nhất.

Sáng nay tôi mở yahoo và nhận đc những tin nhắn của anh: 

10:19 AM 30/3:  Em ạ. Anh không có ý kiến gì về con người hay cách sống của em nữa. Về cách sống như em nói là bướng bỉnh thì cứ cho là như thế. Còn về mối quan hệ nam nữ, em cũng vẫn là em thôi. Có lẽ em không bằng người trong một vài điều nên em đang cố chứng tỏ là mình còn có hương có hoa nhưng không phải bằng cách như em đã làm. Chuyện tối qua em tâm sự với anh, anh chỉ biết nghe và suy nghĩ những chuyện của anh đã qua với em

10:21 AM 30/3: Ở bên anh em còn nhắn tin cho một người đàn ông khác rằng em HẠNH PHÚC vì họ gọi điện chúc mừng sinh nhật, em ở bên anh mà em vẫn còn lên mạng “Em mất anh vì game vì …. “. Rồi em cũng lả lướt để mở rộng các mối quan hệ khác. Vì cái gì anh không thể lý giải được nhưng có một điều rằng có quá nhiều chuyện Vy đã xử sự chứng tỏ Vy là một người phụ nữ không chung thuỷ với mọi mối quan hệ. Đừng nói dối và trông chờ vào lòng thương hại của người khác và sau này khi đang cặp kè với một em nào đấy kém tuổi nữa thì cũng đừng chat chit hay nhắn tin cho anh những điều mà em đã từng làm với anh.

10:23 AM 30/3: Anh nghĩ em không nên CM trả lời lại những dòng yahoo này đâu

10:23 AM 30/3: Thế nhé.

Tôi đã khóc thật nhiều vì chính anh đã thức tỉnh tôi. Tôi nhận ra mình ko xứng đáng có đc anh hay nhận bất cứ điều gì từ anh.

Biến cố cuộc đời… sự cay cú đã khiến tôi trở thành một kẻ ko chung thủy sao? Rồi bệnh tật đã biến tôi trở thành một kẻ ko biết trân trọng mọi thứ. Tôi cứ nghĩ mình là một kẻ sắp chết thì muốn sống ra sao thì sống.
Nước mắt muộn màng và sự ân hận thì tôi cũng ko làm khác đc. Tôi chỉ thầm cám ơn anh đã thức tỉnh tôi sau một cơn mê dài. Anh đã thẳng thắn để tôi đc tìm lại chính tôi của 15 năm về trước. Anh đã giúp tôi có thể đoạn tuyệt đc với mọi mối quan hệ và đc đi trên con đường bình yên hơn trong những ngày còn lại.

Viết bài này tôi chỉ mong mọi người đồng cảm với những người đàn ông như anh và biết trân trọng những gì mình đang có. Với tôi có lẽ lời xin lỗi hay sự ân hận cũng ko xoa dịu đc những gì mà tôi gây ra cho anh. Tôi chỉ biết điều duy nhất tôi có thể làm là sẽ cố gắng đi đúng đường và chín chắn hơn về cách nghĩ.

Cho bạn cho tôi:  Trên hành trình cuộc đời,chắc rằng ai cũng có lúc vấp ngã ,thậm chí lạc lối. Nhưng nếu biết đứng lên và quay lại đi đúng đường, sự trưởng thành của mỗi người chắc chắn sẽ trở nên đáng quý và có ý nghĩa hơn.
(Người gửi: Sao Băng)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.