Tình yêu cấp 3 và sự lựa chọn của tương lai

20 Likes 1 Bình luận

Tôi là một học sinh lớp 12 chuẩn bị thi đại học. Mục tiêu khá cao, đó là Đại học Ngoại thương. Và một điều không biết nên vui hay nên buồn, người tôi yêu cũng chọn nguyện vọng 1 cùng ngành, cùng trường với tôi.

Từ trước đến giờ tôi không biết mình thích gì, mình muốn làm gì sau này. Cái tôi có duy nhất đó là sự thiện chiến của con gà công nghiệp được đào tạo học sinh giỏi từ cấp một cho đến cấp hai, cấp ba mất một năm rưỡi học đội tuyển quốc gia.

Sau đó là một cú giáng vào đầu tôi, đó là tôi không lọt vào top 10 để đại diện cho trường thi quốc gia. Từ đó mục tiêu tuyển thẳng đại học là không còn. Tôi lại phải học ôn thi đại học như bao người khác. Đến lúc chọn trường, tôi đã thấy sai lầm của bản thân, đã thấy được sự thiếu sót, đó là không biết mình thích gì, mình muốn gì. Và theo như lời khuyên của nhiều người, họ nói tôi hợp làm kinh tế. Vậy nên tôi quyết định chọn Khối kinh tế của Đại học Ngoại thương hoặc Kinh tế quốc dân.

Và rồi có lẽ một cú giáng vào đầu nữa. Nhưng lần này là cơn đau đầu dễ chịu. Đó là người mà tôi thầm yêu từ hồi lớp 10, cũng chọn chung trường, thậm chí chung nguyện vọng 1 với tôi. Tôi cảm giác tôi đã biết mình muốn gì trong tương lai. Và từ đó tôi học một cách có động lực hơn. Quyết tâm học để đỗ vào đó.

Người tôi thầm yêu, tôi để tên là P. P xinh lắm, trắng trẻo, cao ráo. Khoảng thời gian đầu năm lớp 10, tôi còn bị vấn vương bởi 1 người con gái. Đúng lúc đó P xuất hiện giữa cuộc đời tôi. Một đêm sự kiện, P đã kéo tôi vào sát người cô ấy và hỏi: “Đi về không?”. Tôi bất ngờ, vì vốn dĩ mới biết mặt nhau vài ngày, chưa nói chuyện với nhau câu nào. Và, tôi bị sa vào tình yêu này đến tận bây giờ.

Thời gian đầu, tôi chỉ là cảm nắng thôi, vẫn chuyên tâm học hành, mặc xác cái tình yêu này. Nhưng, khi tôi không được chọn đi thi, khi tôi buồn, P đều an ủi, động viên tôi. Từ đó, tôi biết mình phải làm gì, mình muốn làm những gì sau này. Nghe có vẻ hơi buồn cười, vì tôi còn là lớp 12. Nhưng tôi thực sự muốn, P là của mình sau này. Tôi đã tỏ tình một lần và bị từ chối.

Đương nhiên tôi không bỏ cuộc. Sau đợt tỏ tình ấy, tôi và P có một thời gian tránh mặt nhau. Nhưng rồi mọi việc lại bình thường. Thậm chí bây giờ tôi và P nói chuyện còn nhiều hơn trước. P vẫn quan tâm tôi, mỗi khi tôi có tâm sự gì P đều biết.

Chúng tôi có ở trong một hội bạn thân gồm 7 người. Tôi không biết vì sao tôi ở trong đó nhưng vì có P nên tôi cũng chơi với 5 người còn lại. Và rồi họ đều trở thành bạn thân thật sự của tôi, đó là đối với tôi. Nhưng mỗi lần 7 đứa tụ tập lại với nhau, tôi đều cảm thấy lạc lõng vì P chỉ nói chuyện với một thằng con trai khác, tôi gọi là T. Tôi để ý, với ai, P cũng đối xử như vậy. Một con người khá tuyệt vời, nhưng với tôi đó lại là sự đau lòng. Những sự kì vọng, những hi vọng từ trước đến giờ của tôi đều bị phản bội. Chuyện nó cứ thế, cứ thế.

Dạo gần đây, tôi thấy tôi và P không còn được thân nhau nữa. Cô ấy hay xa lánh tôi. Tôi bắt chuyện cũng chỉ nói rất vu vơ. Một vấn đề tôi không biết, liệu P có thích tôi không? Vì lúc tôi tỏ tình P, sau đó tôi và cô ấy vẫn như bạn bè bình thường, vẫn rất thân nhau.

Gần đây, tôi hay bắt gặp ánh mắt nhìn sang bàn học của tôi từ cô ấy, không biết là nhìn tôi hay chỉ là sự tình cờ. Mỗi lần đi học về, P và T đều hay đi cùng nhau xuống cầu thang, tôi luôn đi sau. Một điều chắc chắn tôi biết, là P không thích T. Mỗi lần tôi nói chuyện với đứa con gái khác, P đều lảng mặt đi. Tôi thì luôn hay ảo tưởng rằng P không thích thế. Nhưng ảo tưởng là một chuyện. Tôi ngồi suy nghĩ lại là chuyện khác.

Thực sự cái mục tiêu của tôi đối với tôi cực kì ý nghĩa, to lớn. Bây giờ, ngồi viết ra dòng tâm sự này, tức là tôi đang không học bài. Vì dạo gần đây tôi thấy cái mục tiêu của tôi nó bị xa tầm với, là mơ mộng. Và tôi cảm thấy không có động lực học.

Mọi người có thể cho tôi một lời khuyên không? Tôi có thể khẳng định tôi đủ chín chắn, tôi đủ trách nhiệm cho những suy nghĩ, mục tiêu của mình. Vì là cùng tuổi nên tôi phải thành công sớm, để có thể lo cho cuộc sống sau này của P. Nhưng vấn đề là tình cảm bây giờ chưa có được thì dự định sau này có nghĩa lí gì? 4 năm đại học, nếu chung lớp, liệu tôi có thể hoàn thành nó?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: anhtuan266

1 Comment

  1. Theo tôi, việc trước mắt em nên tập trung vào kỳ thi đại học. Thời gian không còn nhiều em ạ. Có thể P không muốn em vướng bận vào chuyện yêu đương mà chuyên tâm việc học hành, nên P mới xa lánh em.
    Sau khi đỗ đại học em tỏ tình lần nữa với P lúc đó cũng chưa muộn.
    Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.