Đứng giữa ranh giới chọn lựa “Sự nghiệp” và “Hạnh phúc gia đình”!

8 Likes Bình luận

Trước tiên, cho mình xin gửi lời chào đến đại gia đình thân yêu! Và thật sự đây cũng là lần đầu tiên mình biết đến webtamsu.com.

Mình rất cần những lời khuyên chân thành từ tất cả các anh chị về vấn đề bản thân mình đang gặp phải.

Mình lập gia đình được gần 4 năm, 2 vợ chồng mình đến với nhau từ 2 bàn tay trắng, 2 đứa chẳng 1 xu dính túi. Khi về chung 1 mái ấm còn phải nương nhờ vào sự giúp đỡ cả Bố mẹ chồng. Và sau đó, mình sinh em bé, em bé được 1 tuổi thì ở với Ông Bà, 2 vợ chồng từ quê lên TP, tìm công việc mưu sinh.

Trong thời gian 2 năm trôi qua, thì chồng mình vẫn là chồng mình như trước, chưa có thu nhập ổn định, và chưa có 1 vị thế gì trong xã hội. Riêng bản thân mình, thì không biết do may mắn hay là phát triển đúng đam mê. Nên công việc thăng tiến rất nhanh, có được địa vị trong xã hội và kiếm được rất nhiều tiền (nhưng đổi lại mình phải bỏ thời gian rất nhiều cho công việc và những mối quan hệ đối tác làm ăn, rất ít thời gian dành cho gia đình).

Trong thâm tâm mình là người nhìn thấy rất rõ vấn đề thời gian dành cho gia đình rất ít và chưa vẹn toàn trách nhiệm 1 người vợ, người mẹ. Nhưng trong tiềm thức lúc nào mình cũng cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình, cố gắng chiều chuộng những người thân trong gia đình và chiều chuộng chồng.

Nhưng chuyện gì đến cũng đến. Chồng mình cảm thấy không vui, không hạnh phúc với hiện tại. Và yêu cầu mình phải trút bỏ tất cả mọi thứ, để quay về như trước kia. Mình là 1 người phụ nữ của xã hội nên mình cũng sống trong lo lắng trong suốt thời gian qua về với đề này. Nhưng mình không nghĩ, mọi vấn đề lại xảy ra nhanh và tồi tệ đến như vậy.

Ngay lúc này, mình cảm thấy bế tắc, không có lối ra. Mình mong có được những lời khuyên, lời góp ý chân thành nhất.

P/s: Mình vừa muốn nắm giữ hạnh phúc gia đình – mà không phải buông bỏ sự nghiệp.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Daisy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.