Sự sống…!!!

5 Likes Bình luận

Người ta nói : “Khi em nhận tình yêu, em sống. Và khi em cho tình yêu, em tạo ra sự sống”. 

Vậy khi anh yêu em….Xem như anh tạo ra sự sống cho em….Và khi em ra đi…em để lại sự sống anh tạo ra cho em… Em đi mà không có sự sống của anh không có nghĩa là em chết đi.

Em biết tại sao khi 2 người không còn yêu nhau nữa. Mọi thứ giữa 2 người sẽ thay đổi một cách nhanh chóng…. Vì nó cần phải thay đổi.. Như khi anh ăn một món ăn quen thuộc… Ở một nhà hàng quen thuộc…. Tại chỗ ngồi quen thuộc… Đó không phải do anh đã quen thuộc với món ăn đó, nhà hàng đó, chỗ ngồi đó. Mà vì anh đã quen thuộc với đầu bếp ở nơi đó… Và rồi…. Khi đầu bếp ấy không còn nữa…. Thì dù là món ăn đó…. Nhà hàng đó…. Chỗ ngồi đó… Anh vẫn thấy khác và rất lạ…..:).

Em nhận ra…phải thấy khác để biết…. Ngày hôm qua không là ngày hôm nay.. Để biết mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi…. Thay đổi theo cách riêng của nó…. Em khiến anh thay đổi hay anh khiến em thay đổi…..

Cuộc sống khiến con người thay đổi…. Hay con người khiến cuộc sống thay đổi … Điều đó không quan trọng… Chỉ là nếu 1 trong 2 thay đổi…thì mọi thứ thay đổi… Nó sẽ loạn nhịp…. Sẽ không còn chung 1 nhịp nữa….:).

Em không thích bi luỵ…. Thậm chí là ghét như thế…. Nhưng ai cũng có quyền được đau như quyền được yêu…. Chỉ là yêu thế nào và đau thế nào….. Có những người chọn cách đau quằn quại…. Chọn cách đau trong nước mắt…. Và đôi khi là trong cái chết nữa…. Nhưng em chọn cho mình cách đau nhẹ nhàng…. Đau gắn liền với nụ cười…. Gắn liền với việc em sẽ tiếp tục sống và yêu thương những người khác nữa…. Nhưng đau như thế không có nghĩa là em đau ít hơn họ…. Đúng không anh?

Và cứ thế… Em sẽ trở lại cuộc sống trước đây… Dành nhiều thời gian cho gia đình … bạn bè … và cả những ước mơ nữa … Em nhận ra rằng… Gia đình là không thay đổi…. Bạn bè là điều cần thiết vào thời điểm này… Còn tình yêu là những điều không thiết thực….:):)…

(Người gửi: cayence huynh)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.