Sự tích câu nói “kẻ cắp gặp bà già”

28 Likes Bình luận

Ngày xửa ngày xưa, có 1 chàng học trò nghèo hay đi đò qua sông để đến trường. Trên chuyến đò ấy hay có 1 cô gái trẻ, xinh đẹp cũng đi cùng. Chàng học trò thấy cô gái dễ thương thì đem lòng yêu mến, nhưng cứ hễ mỗi khi lân la làm quen thì toàn bị cô gái chê là đồ trẻ con và ko thèm nói chuyện.

Bà lão chèo đò thấy vậy, nhân 1 chuyến đò ko có cô gái đi cùng, liền ngỏ ý giúp cậu học trò trong việc chinh phục cô gái. Khỏi phải nói cậu học trò mừng rỡ như thế nào và lắng nghe từng câu bà lão căn dặn Bà lão chèo đò bảo: cứ vào đêm rằm hay mồng 1 hàng tháng, cô gái xinh đẹp kia toàn đến cái miếu chỗ bến sông để cúng. Cậu cứ núp ở trong miếu, khi thấy cô gái đang khấn thì cậu bất ngờ xuất hiện, giả là thần miếu thì phán gì cô ấy cũng nghe…

Và rồi kế hoạch cũng diễn ra như dự kiến. Khi thấy bóng dáng cô gái mờ ảo dưới ánh trăng đang xì sụp khấn vái thì chàng học trò ngèo bỗng nhẩy ra và hét lên: ta là thần miếu đây, ngươi muốn linh ngiệm thì hãy tụt quần, nằm ngửa và rạng chân ra!

Ngay lập tức cô gái làm theo luôn. Chỉ đợi có vậy, chàng học trò liền làm nốt cái việc tiếp theo. Xong, chàng cười ha hả nói: Nàng bị lừa rồi nhé, ta là thằng học trò mà nàng toàn chê là đồ trẻ con đây chứ chả phải thần miếu nào cả. Cô gái cũng bật dậy cười khoái trá: chàng cũng nhầm rồi, chàng nhìn kỹ mà xem, ta không phải là cô gái xinh đẹp, ta chính là bà lão chèo đò!

Nguồn: internet

 

Kẻ cắp gặp bà già

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.